HLV PSG đối mặt với phiên tòa trong cuộc thăm dò phân biệt đối xử

HLV PSG đối mặt với phiên tòa trong cuộc thăm dò phân biệt đối xử

Galtier Betvisa

Huấn luyện viên Christophe Galtier Betvisa của Paris Saint-Germain sẽ phải hầu tòa vào tháng 12 do kết quả của cuộc điều tra về cáo buộc phân biệt đối xử, công tố viên Nice cho biết hôm thứ Sáu (30 tháng 6).

Galtier Betvisa, 56 tuổi và con trai John Valovic-Galtier – người đại diện của cầu thủ – đã bị thẩm vấn vào đầu ngày sau cuộc điều tra được tiến hành vào tháng 4, sau khi tuyên bố huấn luyện viên này đã đưa ra những nhận xét phân biệt chủng tộc và bài Hồi giáo về các cầu thủ khi ông huấn luyện Nice. trong mùa giải 2021/22

Công tố viên Xavier Bonhomme cho biết trong một phiên điều trần hôm thứ Sáu, Galtier Betvisa “phủ nhận những tội danh mà anh ta có thể bị buộc tội”.

Công tố viên cho biết Galtier Betvisa sẽ hầu tòa vào ngày 15/12 trước Tòa án Hình sự Nice “về tội quấy rối đạo đức và phân biệt đối xử dựa trên tư cách thành viên hoặc không phải thành viên thực sự hoặc được cho là thành viên của một nhóm dân tộc, quốc gia, chủng tộc hoặc tôn giáo cụ thể”.

Các hành vi phạm tội có thể bị phạt tù ba năm và phạt tiền 45.000 euro (49.000 đô la).

Công tố viên cho biết Valovic-Galtier “đã được trả tự do sau phiên điều trần”.

Galtier Betvisa đã dẫn dắt PSG đến chức vô địch giải đấu thứ 11 của họ ở mùa giải trước, nhưng vào đầu tháng 6, các chủ sở hữu người Qatar của câu lạc bộ đã thông báo rằng ông sẽ bị sa thải sau một mùa giải thi đấu bết bát, trong đó PSG phải nhận 10 trận thua vào năm 2023, bị loại khỏi Champions League, giải đấu chính của đội. mục tiêu, trong 16 vừa qua.

Những cáo buộc bắt nguồn từ thời gian ông huấn luyện Nice, xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Pháp vào tháng Tư.

Galtier Betvisa
Các báo cáo cáo buộc rằng cựu giám đốc thể thao của Nice, Julien Fournier, đã viết một email vào cuối mùa giải 2021/22, trong đó ông khẳng định Galtier đã đưa ra những nhận xét mang tính phân biệt đối xử về đội Nice.

“Galtier Betvisa nói với tôi rằng tôi nên tính đến thực tế của thành phố và thực tế là chúng ta không nên có nhiều người da đen và người Hồi giáo trong đội,” Fournier, người có mối quan hệ không tốt với Galtier, tuyên bố.

“Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy muốn thay đổi sâu sắc cấu trúc của đội và hạn chế số lượng người Hồi giáo tối đa.”

Galtier cho biết ông “vô cùng sốc trước những tuyên bố” và phủ nhận các cáo buộc. Anh ta đã khởi kiện một vụ kiện phỉ báng, nói rằng anh ta đã nhận được những lời dọa giết, chống lại hai nhà báo và Fournier.

ĐIỀU TRA TƯ PHÁP

Fournier cho biết với AFP vào ngày 22 tháng 5 rằng anh ta đã bị thẩm vấn như một phần của cuộc điều tra tư pháp mà không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào.

Một số cầu thủ và giám đốc, bao gồm chủ tịch câu lạc bộ Jean-Pierre Rivere và cựu huấn luyện viên Didier Digard cũng bị các nhà điều tra thẩm vấn.

Tin nhắn được cho là do Fournier gửi – người có mối quan hệ căng thẳng với Galtier Betvisa – tới Dave Brailsford, cựu giám đốc Đội đua xe đạp Anh và Team Sky hiện là Giám đốc thể thao tại Ineos, chủ sở hữu của Nice.

Galtier và Fournier đều rời Nice vào năm ngoái sau khi làm việc cùng nhau tại câu lạc bộ trong một mùa giải, với người cũ được bổ nhiệm bởi PSG.

Galtier Betvisa – một cựu hậu vệ vô nghĩa đã chơi phần lớn sự nghiệp của mình tại Marseille, nơi ông sinh ra – đã có một sự nghiệp huấn luyện viên rất thành công.

Anh ấy bắt đầu với Saint-Etienne trước khi tiếp Lille và dẫn dắt họ đến chức vô địch Ligue 1 năm 2021 nhưng chuyển đến Nice ngay sau đó.

Anh ấy đã đưa họ đến trận chung kết Cúp quốc gia Pháp năm 2022 – nơi họ thua Nantes – nhưng anh ấy không thể cưỡng lại thách thức trong việc cố gắng giành chiếc cúp Champions League khi PSG gọi vào năm ngoái.

Tuy nhiên, dù sở hữu bộ ba Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe trong đội, PSG lại sa sút và số phận của Galtier Betvisa đã bị định đoạt.

ĐĂNG KÝ BETVISA

Nguồn: AFP

contentteam

Website:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *