Category Giải bóng đá CHÂU ÂU

CONMEBOL là gì?

SPB Betvisa online

Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ | SPB Betvisa online

CONMEBOL còn gọi là Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ, là liên đoàn bóng đá lục địa lâu đời nhất trên thế giới. Nó được quản lý bởi các quy định của FIFA và hoạt động như cơ quan quản lý các hiệp hội bóng đá ở Nam Mỹ. Chỉ bao gồm 10 hiệp hội thành viên, CONMEBOL có số lượng liên đoàn FIFA ít nhất – SPB Betvisa online .

Liên đoàn được coi là một trong những sự kiện thể thao nổi tiếng và uy tín nhất trên đấu trường bóng đá thế giới. Các đội tuyển quốc gia của nước này đã 9 lần bảo vệ được danh hiệu FIFA World Cup trong đó Brazil đứng đầu danh sách. Brazil đã 5 lần vô địch cúp quốc gia, tiếp theo là Uruguay và Argentina, mỗi nước 2 danh hiệu.

CONMEBOL cũng tự hào khi các câu lạc bộ thành viên của mình giành được 22 Cúp Liên lục địa và 2 FIFA Club World Cup. Uruguay và Argentina cũng đã vô địch ở các kỳ Olympic, mỗi nước giành được hai huy chương vàng.

Tổ chức | SPB Betvisa online

SPB Betvisa online
SPB Betvisa online

CONMEBOL được điều hành bởi một nhóm ủy ban điều hành có nhiệm vụ thiết lập các quy tắc và quy định chi phối Liên đoàn. Các chức năng quan trọng nhất của ủy ban bao gồm: tổ chức các giải đấu chính thức và đưa ra các quy tắc phải tuân theo, áp dụng các biện pháp kỷ luật và mọi biện pháp trừng phạt theo các giao thức đã đặt ra cũng như thực hiện các quy chế và quy định của Đại hội.

Ủy ban gồm có Chủ tịch, ba Phó Chủ tịch, một Tổng thư ký, một Thủ quỹ và sáu giám đốc. Juan Ángel Napout là chủ tịch CONMEBOL cho đến ngày 3 tháng 12 năm 2015 khi ông bị bắt trong một cuộc đột kích ở Thụy Sĩ trong khuôn khổ vụ hối lộ mở rộng của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ liên quan đến FIFA. Wilmar Valdez (Uruguay) là tổng thống lâm thời cho đến ngày 26 tháng 1 năm 2016 khi Alejandro Domínguez (Paraguay) được bầu làm tổng thống. Phó tổng thống thứ nhất và thứ hai là Ramón Jesurum (Colombia) và Laureano González (Venezuela).

Lịch sử và nguồn gốc | SPB Betvisa online

SPB Betvisa online
Liên minh lục địa lâu đời nhất trên thế giới – SPB Betvisa online

Liên đoàn được thành lập vào năm 1916 sau một giải đấu được tổ chức ở Argentina nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày độc lập. Giải đấu có sự tham gia của bốn đội tuyển quốc gia đến từ Argentina, Brazil, Uruguay và Chile. Vui mừng trước sự thành công của sự kiện, Hector Rivadavia, một nhà lãnh đạo từ Uruguay đã đề xuất thành lập một liên minh.

Hiệp hội của bốn quốc gia tham gia đã tranh luận về ý tưởng này và đi đến thống nhất. Vì vậy, vào ngày 9 tháng 7 năm 1916, CONMEBOL được thành lập. Hector Rivadia trở thành chủ tịch đầu tiên của Liên đoàn.

Trong những năm qua, liên đoàn đã thu hút nhiều thành viên hơn với Venezuela là thành viên cuối cùng gia nhập vào năm 1952. Con số hiện tại là 10 khiến nó trở thành liên đoàn FIFA nhỏ nhất. Tuy nhiên, đây là liên minh duy nhất có trụ sở hoàn toàn trên đất liền.

Thi đấu quốc tế và câu lạc bộ

Liên đoàn đã tổ chức nhiều giải đấu kể từ khi thành lập vào năm 1916 trong đó Copa America là giải đấu được yêu thích nhất với 44 lần tổ chức. Uruguay đã thống trị Copa America Cup sau khi vô địch 15 lần, và đương kim vô địch hiện tại là Chile.

Liên đoàn cũng giám sát các giải đấu khác ở cấp độ dưới 20, dưới 17 và dưới 15 tuổi. Một trong những thành tựu lớn nhất là tổ chức bóng đá nữ, Copa America Femenina được phổ biến với tư cách là đội tuyển quốc gia cấp cao. Ngoài ra, nó còn điều hành các đội nữ dưới 20 và dưới 17 tuổi bao gồm Copa America de Futsal và Campeonato Sudamericano de Futsal sub-20.

CONMEBOL hiện đang điều hành 4 đội tuyển nam cấp cao và 1 đội U20. Điều này bao gồm hai giải đấu cấp câu lạc bộ chính ở Nam Mỹ, Copa Libertadores, được thành lập vào năm 1960 và Copa Sudamericana được thành lập vào năm 2002.

Các cúp siêu liên lục địa được tổ chức vào năm 1968 và 1969 là một trong những giải đấu cấp câu lạc bộ đáng chú ý do CONMEBOL tổ chức. Trong suốt những năm 1990, các giải đấu nhỏ như Copa Master de CONMEBOL và Copa Master de Supercopa, chỉ dành cho những người chiến thắng trong quá khứ đã được tổ chức.

Giải đấu Copa Interamericana diễn ra lần cuối vào năm 1998, giữa nhà vô địch Copa Libertadores và nhà vô địch CONCACAF  cũng rất đáng chú ý. Các giải đấu nhỏ khác chỉ dành cho các câu lạc bộ cụ thể được diễn ra từ năm 1998 đến 2001 và sau đó là Copa Sudamericana.

Các câu lạc bộ Argentina đã lập kỷ lục thành công nhất khi giành được 66 danh hiệu, tiếp theo là các câu lạc bộ Brazil với 51 danh hiệu. Boca Junior đã được vinh danh là câu lạc bộ bảo vệ danh hiệu tốt nhất trong 18 giải đấu. Independiente giữ danh hiệu vô địch nhiều nhất trong các kỳ Copa Libertadores và đứng thứ 2 sau Boca Junior với 16 danh hiệu.

Thành viên quốc gia của Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ

SPB Betvisa online

CONMEBOL bao gồm mười thành viên, tất cả đều đến từ Nam Mỹ. Các thành viên có chung nền văn hóa, điều kiện địa lý và khí hậu. Nó có ít thành viên nhất so với các liên đoàn khác. Tuy nhiên, Liên đoàn luôn nổi bật nhờ hệ thống thi đấu vòng tròn đơn giản, khán đài sân nhà vững chắc và nền tảng cổ động viên tuyệt vời.

10 thành viên đó là:

1.Hiệp hội bóng đá Argentina
2.Liên đoàn bóng đá Bolivia
3.Liên đoàn bóng đá Brazil
4.Liên đoàn bóng đá Chile
5.Liên đoàn bóng đá Colombia
6.Liên đoàn bóng đá Ecuador
7.Hiệp hội bóng đá Paraguay
8.Bóng đá Peru Liên đoàn
9.Liên đoàn bóng đá Venezuela
10.Hiệp hội bóng đá Uruguay

Làm thế nào để đủ điều kiện tham dự bóng đá tại Paris 2024. Giải thích về hệ thống vòng loại Thế vận hội

SPB Gaming Betvisa

Phổ biến trên toàn thế giới, bóng đá cũng là một trong những môn thể thao lâu đời nhất trong chương trình Olympic. SPB Gaming Betvisa Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về số lượng đội, ngôi sao sẽ theo dõi và con đường đến Paris bên dưới. 

Bóng đá là một trong những môn thể thao lâu đời nhất trong chương trình Olympic, đã là một môn thi đấu cố định tại Thế vận hội từ năm 1900, ngoại trừ Los Angeles 1932. Trò chơi dành cho nữ đã được thêm vào chương trình tại Atlanta 1996 và trở thành môn chính kể từ đó.

Paris 2024 đánh dấu sự trở lại của môn thể thao này tại thành phố nơi bóng đá ra mắt tại Thế vận hội. Cuộc thi bắt đầu vào ngày 24 tháng 7, hai ngày trước Lễ khai mạc. Tổng cộng, sẽ có 28 đội thi đấu (12 đội ở giải nữ và 16 đội ở giải nam) – con số tương đương với Tokyo 2020 và các trận đấu sẽ diễn ra trên sáu địa điểm:

 • Paris (Parc des Princes stadium)
 • Nantes
 • Lyon
 • Saint-Etienne
 • Marseille
 • Nice
 • Bordeaux
SPB Gaming Betvisa
Thủ môn người Phần Lan, Olavi Laaksonen, không thể ngăn cản Áo thực hiện quả phạt đền trong một trận đấu bóng đá tại Thế vận hội Helsinki 1952 | SPB Gaming Betvisa

Tìm hiểu thêm về hệ thống vòng loại bóng đá cho Paris 2024 | SPB Gaming Betvisa

Số đội

 • Nữ: Giải nữ sẽ có 12 đội, với tổng số 216 vận động viên (18 mỗi đội). Một suất suất sẽ được trao cho đội của Ủy ban Olympic quốc gia (NOC) của nước chủ nhà (Pháp), trong khi 11 suất còn lại sẽ do Ủy ban Olympic quốc gia trên khắp thế giới tranh chấp, thông qua các giải đấu vòng loại.
 • Nam: Giải nam sẽ có 16 đội, với tổng số 288 vận động viên (18 mỗi đội). Một suất sẽ được trao cho đội của Ủy ban Olympic quốc gia (CON) của nước chủ nhà (Pháp), trong khi 15 suất còn lại sẽ do Ủy ban Olympic quốc gia trên khắp thế giới tranh chấp, thông qua các giải đấu vòng loại.

Giơi hạn tuổi tác | SPB Gaming Betvisa

Không có giới hạn độ tuổi trong giải đấu dành cho nữ tại Paris 2024 cũng như các giải đấu giúp các đội thuộc Ủy ban Olympic quốc gia đủ điều kiện tham dự Thế vận hội sắp tới.

Ở giải nam, các vận động viên sinh vào hoặc sau ngày 1 tháng 1 năm 2001 (23 tuổi tại thời điểm diễn ra Paris 2024) đủ điều kiện thi đấu ở vòng loại và các trận tranh tài của Thế vận hội sắp tới. Tuy nhiên, 3 cầu thủ sinh trước ngày nêu trên, vượt quá giới hạn độ tuổi, có thể được đưa vào danh sách đội hình (18 cầu thủ mỗi đội).

SPB Gaming Betvisa
Các cầu thủ của Đội Canada tạo dáng chụp ảnh đồng đội trước trận tranh Huy chương vàng nữ giữa Canada và Thụy Điển vào ngày 14 của Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 tại Sân vận động quốc tế Yokohama vào ngày 06 tháng 8 năm 2021 ở Yokohama, Kanagawa, Nhật Bản.  – SPB Gaming Betvisa

Hệ thống trình độ chuyên môn | SPB Gaming Betvisa

Các giải đấu vòng loại cho Paris 2024 phải được FIFA phối hợp với các liên đoàn khu vực tương ứng tổ chức:

 • Châu Phi (CAF – Liên đoàn bóng đá châu Phi)
 • Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF – Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe)
 • Nam Mỹ (CONMEBOL – Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ)
 • Châu Á (AFC – Liên đoàn bóng đá châu Á)
 • Châu Âu (UEFA – Liên minh các hiệp hội bóng đá châu Âu)
 • Châu Đại Dương (OFC – Liên đoàn bóng đá Châu Đại Dương)
SPB Gaming Betvisa – Neymar (trái) của Brazil ăn mừng cùng thủ môn Weverton sau khi ghi bàn thắng quyết định trong loạt sút luân lưu trong trận chung kết bóng đá nam giữa Brazil và Đức tại sân vận động Maracana vào ngày 15 của Thế vận hội Olympic Rio 2016 vào ngày 20 tháng 8 năm 2016 ở Rio de Janeiro Janeiro, Brazil.

Phân bổ địa điểm và lịch trình | SPB Gaming Betvisa

Bóng đá nữ

12 suất tham dự giải bóng đá nữ Thế vận hội Paris 2024 sẽ được phân bổ thông qua các giải đấu vòng loại như sau:

 • Châu Phi: 2 suất tham dự – giải đấu TBD (đang được quyết định).
 • Bắc, Trung Mỹ và Caribe: Vị trí 1 được quyết định thông qua Giải vô địch Concacaf Nữ tại Mexico (từ ngày 4 đến ngày 18 tháng 7 năm 2022): Hoa Kỳ. Canada thua trận chung kết CONCACAF và do đó phải đá playoff với Jamaica vào năm tới để giành một suất tham dự Paris 2024.
 • Nam Mỹ: 2 suất dự Copa America femenina. Brazil và Colombia
 • Châu Á: 2 suất tham dự – giải đấu TBD.
 • Châu Âu : 2 suất dự tuyển – UEFA Women’s Nations League (Mùa Thu 2023 – Mùa Xuân 2024). Hai người vào chung kết kiếm được một hạn ngạch.
 • Châu Đại Dương: 1 suất dự giải – giải đấu TBD.
 • Nước chủ nhà (Pháp): 1 suất.

Bóng đá Nam

16 suất tham dự giải bóng đá nam Thế vận hội Paris 2024 sẽ được phân bổ thông qua các giải đấu vòng loại như sau:

 • Châu Phi: 3,5 suất (có thể giành được vị trí thứ 4 thông qua trận play-off với một NOC châu Á) – giải đấu TBD.
 • Bắc, Trung Mỹ và Caribe: 2 suất hạn ngạch được xác định thông qua Giải vô địch Concacaf Under 20 ở Honduras (18 tháng 6 và 4 tháng 7 năm 2022): Hoa Kỳ và Cộng hòa Dominica.
 • Nam Mỹ: 2 suất – giải đấu TBD.
 • Châu Á: 3,5 suất (có thể giành được vị trí thứ 4 thông qua trận play-off với một NOC châu Phi) – giải đấu TBD.
 • Châu Âu: 3 suất tham dự – giải đấu TBD.
 • Châu Đại Dương: 1 suất dự giải – giải đấu TBD.
 • Nước chủ nhà (Pháp): 1 suất.

Châu Phi và châu Á sẽ thi đấu trận play-off để xác định liên đoàn nào trong hai liên đoàn được phân bổ suất vào vòng loại thứ tư.

Annika Nessvold #4 của Đội Thụy Điển rê bóng với Qingmei Sun #11 sau trận đấu Thế vận hội 1996 với Đội Trung Quốc tại Orange Bowl ở Miami, Florida – SPB Gaming Betvisa

Các cầu thủ bóng đá cần để mắt tới

Ở nội dung thi đấu dành cho nữ, nhà vô địch Olympic 4 lần là Mỹ sẽ luôn nằm trong số những ứng cử viên được yêu thích. Megan Rapinoe, một trong những tên tuổi lớn nhất của bóng đá thế giới, sẽ 39 tuổi vào thời điểm diễn ra Paris 2024 và đang tìm kiếm huy chương vàng thứ hai tại Thế vận hội.

Canada là đương kim vô địch Olympic và sẽ đặt mục tiêu bảo vệ danh hiệu của mình tại Thế vận hội tiếp theo, trong khi Brazil sẽ không có những huyền thoại trong quá khứ như Formiga – đội từng có mặt tại Thế vận hội kể từ Atlanta 1996 – nhưng vẫn sẽ có sức mạnh trong đội hình của mình. cấp bậc, bao gồm cả tiền đạo Bia Zaneratto và Debinha.

Ở châu Âu, đội giành huy chương bạc ở Tokyo là Thụy Điển đứng thứ hai trong bảng xếp hạng FIFA và sẽ trông cậy vào sự lãnh đạo của Emma Blackstenius khi họ đặt mục tiêu đủ điều kiện tham gia một phiên bản khác của Thế vận hội. Tây Ban Nha có Alexia Putellas, Cầu thủ bóng đá nữ châu Âu năm 2021 của UEFA trong danh sách của họ, trong khi đội xếp thứ ba là Pháp sẽ nhận được sự ủng hộ của một quốc gia đứng sau khi họ thi đấu tại Thế vận hội Olympic trên sân nhà.

SPB Gaming Betvisa – Lionel Messi của Argentina ôm Ronaldinho của Brazil sau trận bán kết bóng đá nam giữa Argentina và Brazil tại Sân vận động Công nhân vào ngày thứ 11 của Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008 vào ngày 19 tháng 8 năm 2008 tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Ở giải đấu nam, Brazil đang là đương kim vô địch thế giới của FIFA dưới 17 tuổi và sẽ hướng tới chức vô địch Olympic lần thứ ba liên tiếp. Arnaud Kalimuendo của nước chủ nhà Pháp cũng góp mặt ở giải U17 và ghi 5 bàn, tiếp theo là 12 bàn cho đội bóng câu lạc bộ Lens mùa trước. Và ai có thể quên Kylian Mbappé, siêu sao toàn cầu từng bày tỏ mong muốn được thi đấu ở Thế vận hội Paris.

Đối với Ý, hãy để mắt đến Wilfried Gnonto, người đã ghi ba bàn tại World Cup U17. Anh ấy cũng ghi 5 bàn sau 10 trận trong giải vô địch cùng đội bóng câu lạc bộ Zurich và là một phần của đội trong giải đấu UEFA Nations League, kiến ​​​​tạo ghi bàn vào lưới Đức.

Lịch trình vòng loại bóng đá cho Paris 2024

Bóng đá Nữ

 • TBD: Giải đấu vòng loại châu Á (AFC).
 • TBD: giải đấu vòng loại ở Châu Phi (CAF).
 • Ngày 4-18 tháng 7 năm 2022: Giải vô địch nữ Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF) tại Mexico.
 • TBD: giải đấu vòng loại khu vực Nam Mỹ (CONMEBOL).
 • TBD: Giải đấu vòng loại Châu Đại Dương (OFC).
 • Mùa Thu 2023 – Mùa Xuân 2024: Giải VĐQG nữ UEFA (Châu Âu).
 • Tháng 9 năm 2023: Vòng play-off CONCACAF cho giải Olympic (thể thức sẽ được quyết định).

Bóng đá Nam

 • 18/6 – 4/7/2022: Giải vô địch U20 nam CONCACAF tại Honduras.
 • TBD: Giải đấu vòng loại châu Á (AFC).
 • TBD: giải đấu vòng loại ở Châu Phi (CAF).
 • TBD: giải đấu vòng loại khu vực Nam Mỹ (CONMEBOL).
 • TBD: Giải đấu vòng loại Châu Đại Dương (OFC).
 • TBD: Giải đấu vòng loại châu Âu (UEFA).
 • TBD: Play-off liên lục địa giữa châu Phi và châu Á.
 • Ngày TBD: FIFA sẽ gửi đơn chấp nhận tới tất cả các Ủy ban Olympic quốc gia đủ điều kiện tham dự Paris 2024, hai tuần sau khi kết thúc trận đấu vòng loại cuối cùng cho Paris 2024.
 • Ngày TBD: thời hạn để Ủy ban Olympic quốc gia, nơi các đội của họ đủ điều kiện tham dự Paris 2024, xác nhận việc sử dụng hạn ngạch địa điểm.
 • Ngày TBD: FIFA di dời những vị trí hạn ngạch cuối cùng chưa được xác nhận.
 • Ngày 8 tháng 7 năm 2024: Hạn chót đăng ký tham gia thể thao cho Paris 2024.
 • 24/7 – 9/8/2024: Tổ chức các giải bóng đá Olympic dành cho nữ và nam.
 • 26 tháng 7 đến 11 tháng 8 năm 2024: Thế vận hội Olympic Paris 2024.

Cách chơi bóng đá: Luật chơi và mọi điều bạn cần biết về bóng đá

PP Gaming Betvisa

Có thể cho rằng môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới, bóng đá có phần lớn sức hấp dẫn nhờ sự đơn giản của nó – PP Gaming Betvisa

Một dải không gian mở, hai cầu thủ và một quả bóng là tất cả những gì cần thiết để bắt đầu một trận bóng đá thông thường.

Tuy nhiên, phiên bản có tổ chức hơn được chơi ở các giải đấu chính thức như Ngoại hạng Anh và La Liga Tây Ban Nha hoặc các sự kiện quốc tế lớn như FIFA World Cup, Euro, Thế vận hội, v.v., đều tuân theo một bộ quy tắc bóng đá phổ quát.

Luật thi đấu đã được FIFA – cơ quan quản lý bóng đá chính thức toàn cầu – đưa ra và điều chỉnh trong nhiều năm qua.

PP Gaming Betvisa | Sân bóng đá: Kích thước và cách bố trí

Để hiểu cách chơi bóng đá, điều quan trọng là phải biết cách bố trí sân bóng – PP Gaming Betvisa

Sân bóng đá, trên cùng là cỏ tự nhiên hoặc cỏ nhân tạo, có hình chữ nhật và có thể có chiều dài từ 90 đến 120m và chiều rộng từ 45 đến 90m.

Các đường viền chạy dọc theo chiều dài của sân được gọi là đường chạm hoặc đường biên, trong khi các đường viền dọc theo chiều rộng của sân dọc theo chu vi được gọi là đường khung thành. Bốn góc của khu vực thi đấu được đánh dấu bằng cờ góc.

PP Gaming Betvisa
PP Gaming Betvisa

Khu vực thi đấu nằm trong đường biên và đường khung thành được chia thành 2 phần bằng nửa đường kẻ song song với đường khung thành.

Một đường tròn được vẽ lấy điểm giữa của nửa đường thẳng làm tâm nên gọi là đường tròn tâm.

Tại các điểm trung tâm của mỗi đường khung thành ở mỗi đầu sân, hai cột khung thành được đặt. Cột khung thành về cơ bản là khung kim loại hoặc gỗ hình chữ nhật, dài 7,32m và cao 2,44m. Các cột gôn thường được lót bằng lưới.

Xung quanh mỗi cột khung thành có một khu vực phạt đền được chỉ định, còn gọi là vòng 18 yard. Vòng cấm kéo dài 16,5m trong sân tính từ khung thành và cùng khoảng cách từ hai đầu của hai đầu cột dọc dọc theo đường khung thành.

Có một khu vực hình chữ nhật nhỏ hơn được gọi là ô 6 yard hoặc khu vực khung thành bên trong vòng cấm và xung quanh mỗi cột khung thành. Nó kéo dài 5,5m bên trong sân tính từ đường khung thành và cùng khoảng cách ở hai bên của hai đầu cột khung thành.

Có một chấm phạt đền cách giữa khung thành 11m. Dấu nằm giữa mép ngoài của ô 6 yard và ô 18 yard.

Luật bóng đá | PP Gaming Betvisa

Các trận đấu bóng đá được diễn ra giữa hai đội và thường kéo dài trong 90 phút. Trận đấu được chia thành hai hiệp, mỗi hiệp 45 phút.

Có 15 phút nghỉ giữa hiệp, được gọi là thời gian nghỉ giữa hai hiệp.

Trận đấu bắt đầu từ vòng tròn giữa với một đội cầm bóng.

Các đội đổi bên sau hiệp một, đội kia kiểm soát bóng và bắt đầu trận đấu.

Mục tiêu của mỗi đội là sút hoặc đánh đầu vào trong khung thành của đội đối phương để ghi bàn thắng.

PP Gaming Betvisa
PP Gaming Betvisa

Toàn bộ quả bóng phải vượt qua vạch vôi để được tính là bàn thắng cho đội tấn công. Bên nào ghi được nhiều bàn thắng hơn trong thời gian 90 phút sẽ thắng trận đấu.

Các quan chức trận đấu cũng có thể cộng thêm một vài phút vào cuối mỗi hiệp, được gọi là thời gian bù giờ hoặc thời gian bù giờ , để giải quyết các chấn thương hoặc các thời gian dừng khác trong khi thi đấu.

Mỗi đội có 11 cầu thủ trong đó có một thủ môn được chỉ định. Thủ môn là những cầu thủ duy nhất trên sân được phép dùng tay cầm bóng trong một trận đấu.

Tuy nhiên, họ chỉ được bắt bóng hoặc dùng tay chặn khi bóng ở trong vòng cấm.

10 cầu thủ còn lại của một đội được gọi là cầu thủ ngoài sân. Mỗi đội cũng có thể thực hiện ba lần thay người trong suốt trận đấu.

Các cầu thủ ngoài sân được giao các vai trò khác nhau. Trong khi một số là hậu vệ và chơi gần khung thành hơn, những người khác lại có kỹ năng tấn công tốt hơn và chơi cao hơn.

Tuy nhiên, toàn đội làm việc cùng nhau để ghi bàn trong khi giữ chân đối thủ.

Các cầu thủ ngoài sân không được sử dụng bàn tay hoặc cánh tay của mình để lấy hoặc giữ bóng. Người chơi thường đá bóng xung quanh bằng chân để duy trì quyền kiểm soát bóng nhưng cũng được phép đánh đầu và sử dụng thân mình để kiểm soát bóng.

Người chơi có thể di chuyển bóng nhanh quanh sân bằng cách chuyền cho đồng đội. Họ cũng có thể chạy và rê bóng để di chuyển nó về phía khung thành đối phương.

Ném biên, phát bóng và phạt góc

Nếu bóng đi qua đường biên sau khi một cầu thủ chạm, đội đối phương sẽ được hưởng quả ném biên.

Trong khi thực hiện quả ném biên, một cầu thủ đứng ngoài đường biên và ném bóng trở lại cuộc chơi, thường là cho đồng đội.

Tuy nhiên, cầu thủ thực hiện quả ném biên cần phải đặt cả hai chân xuống đất đồng thời thả bóng từ trên đầu để được tính là một quả ném biên hợp pháp.

Nếu một quả bóng đi qua đường khung thành từ một trong hai bên của cột khung thành hoặc vượt qua nó, có thể xảy ra hai kết quả.

Nếu bóng được đưa ra ngoài do một cầu thủ tấn công, đội phòng thủ sẽ bị phạt quả phát bóng lên.

Quả phát bóng lên cho phép đội phòng ngự phát bóng trở lại từ bất kỳ vị trí nào trong vòng 6m.

Nếu cầu thủ của đội phòng thủ chuyền bóng ra ngoài thì đội tấn công sẽ được hưởng quả phạt góc. Trong khi thực hiện quả phạt góc, một cầu thủ của đội tấn công có thể đặt bóng gần cờ phạt góc (cờ gần khu vực bóng đi ra ngoài biên nhất) và phát bóng trong trận đấu.

Những quả phạt góc được coi là cơ hội ghi bàn tốt.

Phạm lỗi, thẻ, đá phạt và đá phạt đền

Khi một đội đang sở hữu bóng, đội đối phương cố gắng chặn bóng hoặc xử lý cầu thủ đang sở hữu bóng để giành quyền kiểm soát bóng.

Tuy nhiên, nếu trọng tài hoặc trợ lý trọng tài cho rằng pha tắc bóng quá nguy hiểm hoặc trái luật thì sẽ bị phạt lỗi.

Cầu thủ chạm bóng dù cố ý hay vô ý bằng tay cũng bị coi là phạm lỗi. Quy tắc này không áp dụng cho thủ môn khi họ ở trong vòng cấm của mình.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của lỗi, trọng tài có thể đuổi cầu thủ ra sân kèm theo cảnh cáo hoặc phạt thẻ. Tuy nhiên, mọi pha phạm lỗi đều không đáng phải nhận thẻ.

Thẻ vàng được đưa ra nếu lỗi được coi là đủ nghiêm trọng và tích lũy 2 thẻ vàng trong một trận đấu sẽ dẫn đến thẻ đỏ. Cầu thủ bị thẻ đỏ phải rời sân ngay lập tức và bị treo giò trận tiếp theo.

PP Gaming Betvisa

Thẻ đỏ trực tiếp cũng có thể được rút ra nếu lỗi được coi là quá nghiêm trọng. Hành vi hoặc hành vi vi phạm tinh thần thể thao và luật thi đấu cũng có thể bị phạt thẻ vàng hoặc thẻ đỏ.

Nếu cầu thủ phạm lỗi, đội đối phương được hưởng quả đá phạt trực tiếp.

Khi thực hiện quả đá phạt trực tiếp, bóng được đặt tại nơi xảy ra phạm lỗi và các cầu thủ phòng ngự phải cách xa điểm đó ít nhất 9,15m. Một cầu thủ có thể sút trực tiếp vào khung thành từ một quả đá phạt trực tiếp (trực tiếp) hoặc chuyền bóng cho đồng đội (đá phạt gián tiếp).

Tuy nhiên, nếu đội phòng thủ phạm lỗi trong khu vực phạt đền của đội mình thì đội tấn công sẽ được hưởng một quả phạt đền.

Trong khi thực hiện quả phạt đền, bóng được đặt vào chấm phạt đền bên trong vòng 18m và một cầu thủ của đội tấn công có thể sút thẳng vào khung thành đối phương mà chỉ có thủ môn mới vượt qua được.

Các cầu thủ còn lại phải ở ngoài khu phạt đền trong thời gian thực hiện quả phạt đền.

PP Gaming Betvisa

Những quả đá phạt đền thường dẫn đến bàn thắng.

Hiệp phụ trong các trận bóng đá

Nếu cả hai đội không ghi được bàn thắng nào hoặc ghi được cùng số bàn thắng vào cuối 90 phút và thời gian bù giờ, trận đấu được coi là hòa.

Tuy nhiên, trong một số tình huống nhất định như trận đấu loại trực tiếp và trận chung kết của giải đấu, người chiến thắng cần được quyết định.

Những tình huống như thế này sẽ được giải quyết thông qua hiệp phụ và loạt sút luân lưu .

Hiệp phụ sẽ diễn ra trong 30 phút (hai hiệp 15 phút) sau khi hết 90 phút quy định. Nếu một đội giành chiến thắng trong hiệp phụ, trận đấu sẽ kết thúc.

Nếu hai đội vẫn bế tắc sau 120 phút và thời gian bù giờ thì buộc phải đá luân lưu.

Trong loạt sút luân lưu, các cầu thủ của hai đội luân phiên thực hiện các quả phạt đền.

Ban đầu có năm hiệp, mỗi đội thực hiện một lượt đá trong một hiệp. Đội nào dẫn đầu trong loạt đá luân lưu sau năm hiệp đấu là đội chiến thắng. Nếu họ vẫn hòa sau năm hiệp, loạt đá luân lưu sẽ tiếp tục và cái chết bất ngờ có hiệu lực.

Trong trường hợp đột tử, nếu một đội ghi bàn và đội kia đá hỏng trong một hiệp đấu thì đội ghi bàn là đội chiến thắng.

Cái chết bất ngờ tiếp tục cho đến khi xác định được người chiến thắng.

Lịch Sử Bóng Đá Nam Canada: Từ World Cup 1876 Đến 2022 (Phần cuối)

Gaming Betvisa

Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Canada mới được thành lập | Gaming Betvisa

Gaming Betvisa – Sự quan tâm đến bóng đá nam Canada vẫn ở mức cao trong cộng đồng người nhập cư, và vào năm 1961, một nhóm ở Toronto và Montreal cảm thấy rằng đã đến lúc bắt đầu một giải đấu chuyên nghiệp nam hàng đầu nhằm thu hút sự quan tâm này.

Như vậy, đầu năm 1961, Giải bóng đá chuyên nghiệp miền Đông Canada (ECPSL) ra đời với 4 đội: Montreal Cantalia, Toronto Italia, Toronto City và Hamilton Steelers.

Để cung cấp các đội này và thu hút sự quan tâm của các nhóm nhập cư, ECPSL đã chuyển sang Châu Âu và Nam Mỹ. Tuy nhiên, ở miền Đông Canada, các cầu thủ Canada không được coi là có khả năng chơi ở cấp độ mà giải đấu yêu cầu. Do đó, việc tìm kiếm ở nước ngoài bắt đầu, không chỉ cầu thủ mà còn cả huấn luyện viên.

Toronto City là đội gây được nhiều sự chú ý nhất với màn chiêu mộ của mình. City đã ký hợp đồng với Stanley Matthews và Jackie Mudie từ Blackpool, Danny Blanchflower từ Tottenham Hotspurs và Johnny Haynes từ Fulham. Ngoài ra, thủ môn quốc tế người Scotland Tommy Younger đã được ký hợp đồng làm cầu thủ kiêm huấn luyện viên của đội.

Phần còn lại của đội gần như hoàn toàn gồm các cầu thủ người Anh, một số từ giải hạng Nhất như Roy Gratrix và những người khác từ các giải hạng dưới.

Ngoài ra, Hamilton về cơ bản dành cho các cầu thủ người Anh, nhưng ngân sách thấp hơn đã hạn chế họ chỉ tiếp cận những cầu thủ nhỏ nổi tiếng hơn. Cuối cùng, như có thể tưởng tượng, Toronto Italia ký hợp đồng với hầu hết các cầu thủ Ý chủ yếu từ các câu lạc bộ Serie B, trong khi Montreal Cantalia có người Ý và một số người Argentina.

Trò chơi đầu tiên được chơi khi nào

Trận đấu ECPSL bóng đá nam Canada đầu tiên được diễn ra vào tháng 5 năm 1961 giữa Montreal và Hamilton ở Montreal và thu hút 5.000 khán giả. Trận đấu lớn nhất của giải đấu mới diễn ra một tuần sau tại Toronto khi Man City gặp Italia trước 16.509 người hâm mộ tại Varsity Stadium với chiến thắng 3-2 của Italia.

Khi mùa giải trôi qua, các ngôi sao của Toronto City trở lại Anh dưới dạng cho mượn từ các câu lạc bộ Anh của họ. Haynes chỉ chơi bảy trong số 24 trận mùa giải thường lệ, Mudie chỉ chơi tám, Blanchflower 11 và Stanley Matthews 14.

Cả hai đội Toronto đều thi đấu tại Sân vận động Varsity, nơi tổng số người tham dự 18 trận đấu trong giải VĐQG và sáu trận playoff là 145.479, trung bình là 6.061 mỗi trận. Giá vé trung bình chỉ là 1,50 USD.

Vào ngày 24 tháng 6, Toronto City đã đánh bại câu lạc bộ Pháp Rheims 2-1 trước 10.722 người hâm mộ trong một trận đấu triển lãm. Sau đó vào năm 1961, sau khi các ngôi sao đã về nước, Toronto City tới Vancouver gặp Real Madrid và bị đánh bại 5-1 trước 24.264 người hâm mộ.

Gaming Betvisa
Gaming Betvisa

Toronto City bằng điểm với Montreal Cantalia khi mùa giải kết thúc nhưng đã giành chức vô địch giải đấu với hiệu số bàn thắng trung bình cao hơn 0,0294. Ở vòng loại trực tiếp, City đã bị đánh bại bởi Italia, đội đã bị Cantalia đánh bại để giành danh hiệu.

Mùa giải 1962

Trước khi mùa giải 1962 diễn ra, nhà vô địch Montreal Cantalia đã bị loại khỏi giải đấu. Hiện tại có năm đội, những đội mới tham gia là Toronto Roma và Buffalo White Eagles. Các ngôi sao của Thành phố Toronto đã không trở lại vì Hiệp hội bóng đá Anh cấm họ thi đấu ở Canada.

Tom Finney đã đến chơi một trò chơi. Toronto Roma đã giành chức vô địch giải đấu năm 1962. Họ bị Toronto Italia đánh bại ở vòng đầu tiên của vòng loại trực tiếp. Italia tiếp tục giành chức vô địch khi đánh bại Toronto City.

Mùa giải 1963 | Gaming Betvisa

Năm 1963 có sáu đội tham gia giải đấu. Montreal Cantalia tái gia nhập cùng với một đội Montreal khác, đội Ukraine, trong khi Buffalo bỏ cuộc. Lần này Toronto Italia đã giành chức vô địch giải đấu trong khi Toronto City xếp cuối bảng, do đó bỏ lỡ trận play-off, bất chấp sự có mặt của Ladislav Kubala trong đội hình xuất phát. Italia một lần nữa lên ngôi vô địch.

Gaming Betvisa
Gaming Betvisa

Mùa giải 1964

Chiếc ghế âm nhạc tiếp tục diễn ra vào năm 1964 khi Montreal Cantalia lại bị loại cùng với đội Ukraine, nhưng Montreal Italia đã tham gia, vì vậy giải đấu lại chỉ còn năm đội. Lần này, Toronto City đã vượt lên dẫn đầu và cũng giành chiến thắng trong trận playoff trước Italia.

Malcolm Allison là huấn luyện viên của Toronto City và được thay thế giữa mùa giải bởi Charlie Fleming. Zoltan Czibor chơi cho Hamilton Steelers.

Mùa giải 1965

Năm 1965, Hamilton Steelers đổi tên thành Hamilton Primos sau khi được người đứng đầu một công ty mì ống địa phương mua lại, trong khi Montreal Italia trở thành Italica. Thành phố Toronto lại về đích cuối cùng và Stanley Matthews trở lại chơi năm trận. Toronto Italica đã giành chức vô địch.

Mùa giải 1966

Trước khi mùa giải năm 1966 diễn ra quanh Thành phố Toronto, thương hiệu hàng đầu của giải đấu đã bị loại bỏ. Chủ sở hữu Steve Stavro tuyên bố rằng giải đấu không thể tồn tại nếu ba đội Toronto không hợp nhất. Vì vậy, giải đấu đã diễn ra với bốn đội. Vào thời điểm này được gọi là Italia-Falcons, Toronto Italia đã giành chức vô địch nhưng để thua trong trận playoff trước Roma, lúc này được gọi là Inter-Roma.

Giải bóng đá chuyên nghiệp miền Đông Canada kết thúc vào cuối mùa giải năm 1966 mà hầu như không có tiếng thút thít. Năm sau, Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia (NPSL) và Hiệp hội bóng đá thống nhất (nay được gọi là Giải bóng đá lớn) được thành lập ở Bắc Mỹ. [10]

Toronto Falcons (đã bỏ phần Italia trong tên) thi đấu ở NPSL, trong khi Toronto City tái xuất hiện trong United Soccer Association . Khi các giải đấu hợp nhất vào cuối năm 1967 để trở thành Giải bóng đá Bắc Mỹ , chỉ còn lại Falcons. Đó là sự kết thúc của việc Canada có giải bóng đá nam chuyên nghiệp của riêng mình.

Gaming Betvisa
Gaming Betvisa

Điều gì đã xảy ra sau ECPSL | Gaming Betvisa

Không có giải đấu hàng đầu Canada nào trong nước, Canada tham dự Vòng loại FIFA World Cup lần thứ hai vào năm 1968. Trong số 13 đội ở CONCACAF, chỉ có hai đội đủ điều kiện tham dự FIFA World Cup 1970 ở Mexico. Họ là El Salvador và chủ nhà Mexico. Tại Vòng loại FIFA World Cup, Canada có hai trận thắng, một trận hòa và một trận thua trong bốn trận đấu.

Cũng trong thời đại này, đội tuyển quốc gia nghiệp dư của Canada đã tham dự Vòng loại Olympic 1967 (một hòa, một thua) và Đại hội thể thao Liên Mỹ Winnipeg 1967 (hạng tư).

Canada tham dự nhưng bị loại khỏi Vòng loại FIFA World Cup cho Chile 1962. Canada không tham dự vòng loại cho Anh năm 1966.

Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Canada tham dự vòng loại WC lần thứ ba vào năm 1972. Gồm 12 đội thuộc Liên đoàn Bắc và Trung Mỹ và Hiệp hội bóng đá Caribe (CONCACAF) . chỉ có một đội đủ điều kiện tham dự giải đấu Đức năm 1974: Haiti. 

Ở vòng loại World Cup, Canada có một trận thắng, một trận hòa và hai trận thua. Canada đứng thứ hai ở nhóm Bắc Mỹ và không tiến lên. Cũng trong thời đại này, đội nghiệp dư của Canada đã tham gia Vòng loại Olympic và Đại hội thể thao Liên Mỹ Colombia 1971.

Canada tham dự vòng loại FIFA World Cup lần thứ tư vào các năm 1976 và 1977. Trong số 16 đội, có một đội đủ điều kiện tham dự giải Argentina 1978: Mexico. Ở vòng loại năm 1976, Canada đã thắng một trận, hai trận hòa và một trận thua ở vòng bảng, sau đó thắng 3:0 trước Mỹ trong trận playoff tháng 12 để tiến vào vòng tiếp theo.

Tại Liên đoàn Bắc và Trung Mỹ, và Vòng loại Giải vô địch bóng đá thế giới của Hiệp hội Caribe năm 1977, Canada có hai trận thắng, một trận hòa và hai trận thua, nhưng không tiến sâu. Cũng trong thời đại này, đội tuyển quốc gia nghiệp dư của Canada đã tham gia Thế vận hội Liên Mỹ năm 1975 và Giải bóng đá Olympic năm 1976.

Canada tham dự vòng loại FIFA World Cup lần thứ năm vào năm 1980 và 1981. Trong số 15 đội, chỉ có hai đội đủ điều kiện tham dự giải Tây Ban Nha 1982: El Salvador và Honduras . Ở vòng loại năm 1980, Canada có một trận thắng và ba trận hòa để đứng nhất bảng Bắc Mỹ trước Mexico và Mỹ.

Tại vòng loại năm 1981 (vòng chung kết CONCACAF), Canada có một trận thắng, ba trận hòa và một trận thua và không vượt lên được.

Đủ điều kiện tham dự World Cup

Lần đầu tiên, đội tuyển bóng đá quốc gia Canada tham dự FIFA World Cup . Canada vượt qua vòng loại sau khi vô địch Giải vô địch nam CONCACAF 1985. Ở vòng bán kết Vòng loại World Cup, Canada đã có ba trận thắng và một trận hòa để đứng đầu bảng và tiến vào vòng tiếp theo.

Ở vòng cuối cùng của vòng loại, Canada có hai trận thắng và hai trận hòa để về nhất trước Honduras và Costa Rica. Trong số 15 đội CONCACAF tham dự vòng loại, chỉ có chủ nhà Mexico và nhà vô địch Canada đủ điều kiện tham dự FIFA World Cup 1986 ở Mexico.

Tại World Cup 1986 Mexico, Canada đã thua nhà vô địch châu Âu Pháp 0-1 trong trận mở màn với bàn thắng duy nhất được ghi ở phút 79. Huấn luyện viên đối lập Henri Michel nói: “Bạn phải ngưỡng mộ sự kháng cự của người Canada.

Cũng trong kỷ nguyên này, Canada đứng thứ năm tại Giải bóng đá Olympic nam Los Angeles 1984. Canada đã thắng một trận, một trận hòa và một trận thua ở vòng bảng để tiến vào vòng tứ kết. Canada sau đó hòa 1-1 với Brazil nhưng bị loại sau khi thua 2-4 trên chấm phạt đền. Năm 1986 là lần cuối cùng Canada tham dự World Cup .

Bóng đá nam Canada hôm nay

Môn thể thao bóng đá là môn thể thao có sự tham gia lớn nhất của Canada và là môn thể thao phát triển nhanh nhất đất nước. Hơn 1 triệu cầu thủ bóng đá Canada sẽ được đăng ký trong vòng hai đến ba năm tới, đặc biệt là khi họ đã đủ điều kiện tham dự Qatar 2022.

Gần 850.000 cầu thủ bóng đá đã đăng ký với hơn 1.500 câu lạc bộ trên 144 quận do 12 hiệp hội tỉnh/lãnh thổ quản lý.

Trong lịch sử nước này, Canada mới chỉ đủ điều kiện tham dự một kỳ World Cup nam của FIFA, nhưng điều đó có thể thay đổi trước World Cup 2022 tại Qatar. Bất bại trong 11 trận đầu tiên của vòng loại World Cup, đội tuyển bóng đá nam quốc gia Canada đã kết thúc năm 2021 bằng cách đánh bại Mexico lần đầu tiên sau hơn 20 năm để đứng đầu bảng.

Lịch Sử Bóng Đá Nam Canada: Từ World Cup 1876 Đến 2022 (Phần 1)

Lịch Sử Bóng Đá Nam Canada: Từ World Cup 1876 Đến 2022 (Phần 1)

United Gaming Betvisa online

Lịch sử ban đầu của bóng đá nam Canada | United Gaming Betvisa online

Bóng đá ở Canada được tổ chức bởi Hiệp hội bóng đá Dominion (1877) và Hiệp hội bóng đá phương Tây (1880), tiền thân của Hiệp hội bóng đá Canada mà chúng ta biết ngày nay. Có một trận đấu giữa một đội từ WFA và một cơ quan quản lý không chính thức của Hoa Kỳ được gọi là Hiệp hội Bóng đá Hoa Kỳ vào năm 1885 tại New Jersey. Đội tuyển bóng đá nam Canada đã thắng 1–0. [ United Gaming Betvisa online ]

Năm 1888, WFA cử một đội đến Quần đảo Anh, nơi họ thắng 9 trận, hòa 5 và thua 9. 16 cầu thủ trong số đó là người gốc Canada, ngoại trừ người tổ chức giải đấu David Forsyth, người đã nhập cư vào Canada một năm sau khi anh ấy được sinh ra. 

United Gaming Betvisa online
United Gaming Betvisa online

Năm 1904, Câu lạc bộ bóng đá Galt đại diện cho Canada tại Thế vận hội Mùa hè 1904 và giành huy chương vàng. Có hai phe của người Mỹ để tranh đấu. Galt đã mang về huy chương vàng cho Canada khi thắng 7-0 và 4-0.The Pilgrims là một đội lưu diễn người Anh vào năm 1905. Bởi vì Câu lạc bộ bóng đá Galt là đương kim vô địch Olympic nên trận đấu được gọi là “Giải vô địch thế giới”. 

Người Canada và người Mỹ ở miền Bắc rất háo hức theo dõi trận đấu. Ba nghìn người hâm mộ đã tập trung tại Dickson Park để xem Galt hòa 3-3 với Anh.Năm 1924, đội tuyển quốc gia Canada đi du đấu ở Úc để tham dự một loạt trận giao hữu. Trận đấu chính thức đầu tiên diễn ra vào tháng 6 năm 1924, tại Brisbane, Queensland, khi đội tuyển quốc gia Úc đánh bại đội Canada với tỷ số 3–2.

Hoa Kỳ đấu với Canada tại Montreal vào năm 1925, và người Canada đã thắng 1–0 nhờ bàn thắng của Ed McLaine. Vào tháng 11 năm 1925, Canada bị đánh bại 1–6 tại Brooklyn, New York. Năm tiếp theo, Canada thua người Mỹ 2-6. [4]

Thế chiến thứ nhất đã mang đến một làn sóng nhập cư lớn từ Anh. Vì vậy, từ một trò chơi được nhiều người Canada chơi, bóng đá (ở đây được gọi là bóng đá vào thời điểm đó) đã trở thành trò chơi được những người nhập cư Anh chơi cho đến tận năm 1940.

Canada chủ yếu là một quốc gia của Anh trong những năm trước và trong Thế chiến thứ hai. Tuy nhiên, ngay sau chiến tranh, hàng nghìn người từ khắp châu Âu đã di cư đến Canada, làm thay đổi đáng kể cơ cấu nhân khẩu học từ người Anglo-Saxon sang người đa quốc gia. Sự thay đổi về thành phần dân số đã khiến bóng đá Canada phát triển mạnh mẽ.

Hiệp hội bóng đá Dominion of Canada được thành lập vào ngày 24 tháng 5 năm 1912 và trở thành thành viên của Fédération Internationale de Football Association vào ngày 31 tháng 12 năm 1912. Canada rút khỏi FIFA vào năm 1928, theo sau các hiệp hội bóng đá Anh. [số 8]

Tái gia nhập FIFA vào năm 1946, họ tham dự vòng loại World Cup ở Liên đoàn bóng đá Bắc Mỹ lần đầu tiên vào năm 1957, lần đầu tiên họ thi đấu với tư cách đội tuyển quốc gia sau 30 năm. [5]

United Gaming Betvisa online
United Gaming Betvisa online

Sau Thế chiến thứ hai

Chiến tranh thế giới thứ hai đã phá hủy phần lớn cơ sở hạ tầng tồn tại trước năm 1940, và môn bóng đá nam Canada ít nhiều bắt đầu lại khi chiến tranh kết thúc. Nhưng lần này, trong khi việc quản lý trò chơi vẫn là của Anh, các đội đã phản ánh quốc tịch của những người nhập cư và đưa nhiều xung đột sắc tộc vào sân chơi.

Trong khoảng thời gian bắt đầu vào khoảng năm 1950 và tiếp tục kéo dài đến những năm 1980, bóng đá Canada chủ yếu mang tính dân tộc, cả ở cấp độ thi đấu và số người theo dõi. Một ngoại lệ duy nhất là ở British Columbia, phía bên kia dãy núi Rocky, nơi phần lớn người chơi là người Canada gốc bản địa.

United Gaming Betvisa online

Khi Canada tham dự vòng loại World Cup lần đầu tiên vào năm 1958, đội tuyển nam đại diện cho Canada bao gồm toàn những cầu thủ gốc British Columbia. Rất ít người nhập cư là công dân Canada và bị bỏ rơi.

Canada có hai trận thắng và hai trận thua trong bốn trận đấu vòng loại World Cup. Trong trận đấu vòng loại đầu tiên của Canada vào ngày 22 tháng 6 năm 1957, Canada đã đánh bại Mỹ 5-1. Sau khi để thủng lưới trên chấm phạt đền (Harry Keough của Mỹ), Canada đã lội ngược dòng ghi 5 bàn không gỡ. [6]

Norman MacLeod ghi bàn thắng đầu tiên cho Canada trong khi Pat Philley, Art Hughes (hai) và Gogie Stewart ghi thêm bàn thắng dẫn trước. Họ thất bại ở vòng loại World Cup năm 1958 và cuối cùng lọt vào vòng chung kết World Cup năm 1986 .

Lịch Sử Bóng Đá Nam Canada: Từ World Cup 1876 Đến 2022 (Phần cuối)

9 lý do giải Ngoại hạng Anh là giải đấu hay nhất thế giới

Live United Gaming Betvisa

1. Tứ đại | Live United Gaming Betvisa

Live United Gaming Betvisa – Tôi có cảm giác mình sẽ bị chỉ trích rất nhiều khi cho rằng Big Four giúp biến EPL trở thành giải đấu hay nhất thế giới, nhưng dù sao thì tôi cũng sẽ nói điều đó. Manchester United, Chelsea, Arsenal và Liverpool đều chiếm lĩnh Big Four, trong đó Everton là đội duy nhất giành được vị trí thứ 4 trong vài năm qua.

Big Four có thể thống trị Premiership nhưng họ còn làm được nhiều điều hơn thế. Trước hết, họ đã thiết lập sự thống trị của EPL ở châu Âu, với ba câu lạc bộ Anh lọt vào Bán kết Champions League trong hai mùa giải vừa qua. Một câu lạc bộ Anh cũng đã tham dự 4 trận chung kết Champions League gần đây nhất và giành chiến thắng 2 trong số đó.

Big Four cũng mang đến sự cạnh tranh mạnh mẽ cho phần còn lại của giải đấu. Các câu lạc bộ ngoài top 4 đang củng cố đội hình của họ và làm mọi cách để cuối cùng giành được một suất tham dự Champions League. Hãy nhìn sự việc theo cách này: Big Four truyền cảm hứng cho phần còn lại của giải đấu để đạt đến đẳng cấp như họ.

2. Sự cạnh tranh giữa các câu lạc bộ

Manchester United vs Liverpool, Arsenal vs Chelsea, Everton vs Liverpool, Manchester City vs Manchester United, Tottenham vs Arsenal, Newcastle vs Sunderland… số lượng các cuộc so tài giữa các câu lạc bộ khác nhau ở Premiership dường như là vô tận. Tôi chỉ liệt kê một số và tôi biết vẫn còn khá nhiều. Chính những sự cạnh tranh này đã tạo thêm phần hấp dẫn cho Premiership. Người hâm mộ và giới truyền thông luôn hào hứng với những trận đấu này và các cầu thủ hiếm khi khiến ai thất vọng.

3. Sự cạnh tranh giữa các nhà quản lý

Nó dường như trở nên tốt hơn mỗi năm. Cách đây vài năm, sự thù địch giữa Sir Alex Ferguson và Arsene Wenger đã lên đến đỉnh điểm. Bất kỳ người ủng hộ Manchester United hoặc Arsenal nào cũng có thể nhớ lại những cuộc đối đầu cay đắng mà hai huấn luyện viên đã trải qua và tiếp tục có nhau. Jose Mourinho cũng gây ra nhiều tranh cãi giữa các HLV đối thủ.

Và đừng quên Kevin Keegan và Sir Alex Ferguson vào những năm 90. Hai người đó đã có, và có lẽ vẫn còn những tình cảm cay đắng dành cho nhau. Nhiều người có thể tranh cãi về quan điểm này, nhưng theo tôi, sự cạnh tranh khác nhau về mặt quản lý chỉ khiến Premiership trở nên thú vị hơn.

United Gaming Betvisa

4. Đây là nơi giới thiệu một số cầu thủ giỏi nhất thế giới, trong quá khứ và hiện tại

Cristiano Ronaldo, Cesc Fabregas, Didier Drogba, Steven Gerrard, Wayne Rooney, Fernando Torres, Ryan Giggs, Dimitar Berbatov, Frank Lampard, Michael Owen… danh sách này có thể còn kéo dài.

Thierry Henry, Ian Wright, Ruud Van Nistelrooy, Alan Shearer, David Beckham, Gary Lineker, Eric Cantona, Gianfranco Zola, Roy Keane, Sir Bobby Charlton, Patrick Vieira… danh sách này là vô tận và tôi nghĩ tôi sẽ để nó nói lên điều đó cho tôi.

5. Những người ủng hộ | Live United Gaming Betvisa

Tôi luôn cảm thấy nước Anh là quê hương của những cổ động viên cuồng nhiệt nhất trên thế giới. Nhưng nó còn trải dài hơn cả niềm đam mê. EPL cũng là quê hương của một số người ủng hộ trung thành nhất trên thế giới. Hãy nhìn vào tất cả các câu lạc bộ có đội phải vật lộn với khu vực xuống hạng trong phần lớn mùa giải. Họ vẫn xuất hiện ở mọi trận đấu và ca ngợi đội của mình ngay cả khi đội của họ đang bị tàn sát.

Đúng là thỉnh thoảng người hâm mộ sẽ chỉ trích huấn luyện viên. Bạn có thể hỏi, ‘lòng trung thành đó là gì?’ Đó chỉ đơn giản là những người ủng hộ muốn điều tốt nhất cho câu lạc bộ của họ và thể hiện sự háo hức để điều đó xảy ra.

Premiership cũng là giải đấu thể thao được theo dõi nhiều nhất trên thế giới, với hơn nửa tỷ người ở 202 quốc gia theo dõi các trận đấu trực tiếp vào mỗi cuối tuần.  

6. Truyền thông | Live United Gaming Betvisa

Sự chú ý của giới truyền thông mà EPL nhận được là không thể tin được. Đôi khi các phương tiện truyền thông có thể thổi phồng một câu chuyện một cách quá đáng, trong khi những lúc khác, họ lại nổi bật vì bóp méo sự thật để khiến câu chuyện trở nên thú vị hơn. Dù sao đi nữa, giới truyền thông cũng chịu trách nhiệm một phần cho sự nổi tiếng của giải Ngoại hạng Anh. Chưa có giải đấu nào trên thế giới nhận được nhiều sự quan tâm của báo chí đến vậy.

7. Tiền

EPL là giải đấu sinh lợi nhất thế giới, với doanh thu hàng năm lên tới 1,8 tỷ bảng Anh. Con số này cao thứ tư so với bất kỳ giải đấu thể thao nào trên thế giới. Chỉ NFL, MLB và NBA mới có thể tự hào về doanh thu cao hơn.

8. Sở hữu nước ngoài

Nói về ‘nước ngoài’… sở hữu nước ngoài dường như thêm một chút gia vị cho EPL. Hãy nhìn vào sự náo động mà việc Glazers tiếp quản Manchester United gây ra. Còn việc Gillett và Hicks tiếp quản Liverpool thì sao? Nó được tạo ra để tạo nên sự thù địch mãnh liệt giữa những người ủng hộ hết mình và chủ sở hữu tương ứng của câu lạc bộ của họ. Chín câu lạc bộ Premier League hiện đang bị ông chủ ngoại quốc chiếm giữ ( Chelsea, Manchester United, Liverpool, West Ham, Fulham, Manchester City, Portsmouth, Sunderland  và Aston Villa ). Quyền sở hữu nước ngoài cũng đã nói lên điều đó, khẳng định sức hấp dẫn toàn cầu của bóng đá Anh.

9. Họ không phải lo lắng về việc dàn xếp tỷ số

Không có nhiều tranh cãi xung quanh giải Ngoại hạng Anh, và hiếm khi xảy ra, nó cũng không đến mức nghiêm trọng như vụ bê bối dàn xếp tỷ số ở Ý vài năm trước. Trên thực tế, tranh cãi lớn nhất ở EPL trong vài năm qua là việc liên đoàn đề xuất tổ chức trận đấu thứ 39 ở nước ngoài. Không thực sự là một vấn đề lớn.

Lịch Sử Ngoại Hạng Anh: Nguồn Gốc Và Sự Hình Thành

United Gaming Betvisa

Lịch sử Giải Ngoại hạng Anh tròn 30 tuổi vào năm 2022. Năm mươi câu lạc bộ đã tranh tài kể từ mùa giải đầu tiên khai mạc vào năm 1992. Trong 29 mùa giải này, Manchester United đã giành được 13 danh hiệu, Manchester City 6 danh hiệu, Chelsea 5 danh hiệu, Arsenal 3 danh hiệu, Blackburn Rovers 1 danh hiệu, Leicester City 1 danh hiệu Premier League và 1 danh hiệu Liverpool – United Gaming Betvisa

Mùa giải đầu tiên của giải đấu mới thành lập diễn ra vào năm 1992–93 . Mùa giải đó, giải đấu bao gồm 22 câu lạc bộ (giảm từ 20 ở mùa giải 1995–96). Brian Deane của Sheffield United đã ghi bàn thắng đầu tiên ở Premier League vào lưới Manchester United trong chiến thắng 2-1.

United Gaming Betvisa
Bàn thắng đầu tiên ở giải Ngoại hạng Anh | United Gaming Betvisa

West Ham United, Luton Town và Notts County là ba đội xuống hạng từ giải hạng Nhất cũ vào cuối mùa giải 1991–92 và họ không tham gia mùa giải Premier League mới.

Khi Premier League được thành lập , có 22 câu lạc bộ bóng đá Anh tham gia. Tuy nhiên, người ta luôn có ý định giảm con số đó xuống còn 20 để thúc đẩy sự xuất sắc và phát triển ở cấp câu lạc bộ và quốc tế. Kết quả là 4 câu lạc bộ Premier League phải xuống hạng và 2 câu lạc bộ lên hạng vào cuối mùa giải 1994/95 .

Mặc dù Giải Ngoại hạng Anh là thương hiệu bóng đá lớn nhất thế giới ngày nay, nhưng nó đã rất khác vào đầu những năm 1990.

Lịch sử giải Ngoại hạng Anh | United Gaming Betvisa

United Gaming Betvisa – Trong số những giải đấu hàng đầu thế giới, Giải Ngoại hạng Anh (EPL) là giải sinh lợi và được theo dõi nhiều nhất. Tuy nhiên, xét đến việc Premier League chỉ mới được thành lập vào ngày 15 tháng 8 năm 1992, thật khó để tin rằng nó đã tồn tại lâu đến vậy.

Bóng đá Anh đạt đến đỉnh cao vào những năm 1980. Chủ nghĩa côn đồ tràn lan và các sân vận động đổ nát. Năm 1985, trận chung kết cúp C1 châu Âu của Liverpool với Juventus đã bị hủy hoại bởi cái chết của 39 cổ động viên tại sân vận động Heysel ở Bỉ. Sau đó, hầu hết các cầu thủ hàng đầu thế giới thậm chí sẽ không cân nhắc việc chơi ở Anh.

Do hậu quả của thảm họa Hillsborough khủng khiếp năm 1989, báo cáo của Taylor đã được công bố. Hậu quả của trận bán kết FA Cup giữa Liverpool và Nottingham Forest là 96 cổ động viên thiệt mạng và hơn 150 người bị thương. Các sân vận động có đủ chỗ ngồi được ra đời do đề xuất của Lord Justice Taylor về việc đại tu các sân bóng.

Tại sao Premier League được hình thành?

Các câu lạc bộ hàng đầu không hài lòng khi phải đối mặt với chi phí thực hiện cao và mối lo ngại ngày càng tăng về việc không thể chiêu mộ được những cầu thủ chất lượng. Mỗi bộ phận của hệ thống Liên đoàn bóng đá Anh từng nhận được phần tiền bằng nhau từ các giao dịch truyền hình theo hệ thống cũ.

Để tận dụng doanh thu truyền hình cao hơn, 10 câu lạc bộ đã cảnh báo sẽ ly khai ngay từ năm 1988. Tháng 10 năm 1990, Greg Dyke, giám đốc điều hành của London Weekend Television, đã gặp đại diện của các “câu lạc bộ lớn” để thành lập Premier League .

Trước năm 1986, mỗi câu lạc bộ ở giải hạng Nhất chỉ nhận được khoảng 25.000 bảng mỗi năm từ bản quyền truyền hình. Con số này tăng lên khoảng 50.000 bảng Anh trong cuộc đàm phán năm 1986, sau đó lên 600.000 bảng Anh vào năm 1988. Họ cảm thấy mình xứng đáng được nhiều hơn thế.

Điều bắt buộc là các câu lạc bộ Anh và môn thể thao này nói chung phải trải qua một cuộc tái cơ cấu triệt để.

Premier League được thành lập bởi ai?

Các thành viên sáng lập của Premier League đã ký Thỏa thuận thành viên sáng lập vào ngày 17 tháng 7 năm 1991. Do đó, giải đấu sẽ được tự do đàm phán thỏa thuận phát sóng và tài trợ, độc lập với Liên đoàn bóng đá Anh và Hiệp hội bóng đá Anh ( FA)

Premier League được thành lập như một công ty trách nhiệm hữu hạn ba tháng sau khi các câu lạc bộ ở giải hạng nhất đồng loạt rút khỏi Liên đoàn bóng đá .

Cổ đông

Thành tích của một đội bóng tại Premiership ảnh hưởng đến tư cách thành viên của họ tại FA Premier League, hiện có 20 cổ đông, các câu lạc bộ thành viên, sở hữu.

Các cổ đông tổ chức họp hàng quý. Bất kỳ cổ đông nào tại cuộc họp đều có thể đưa ra các kiến ​​nghị. Các cổ đông được quyền bỏ một phiếu và hai phần ba phải chấp thuận mọi thay đổi về quy tắc và các hợp đồng thương mại quan trọng của các câu lạc bộ Premier League.

United Gaming Betvisa
United Gaming Betvisa

Ngoài ra còn có một cổ đông cụ thể là Hiệp hội bóng đá . Mặc dù họ có quyền phủ quyết đối với một số vấn đề quan trọng, chẳng hạn như bổ nhiệm chủ tịch và giám đốc điều hành, thăng hạng và xuống hạng, nhưng họ không có tiếng nói trong các lĩnh vực khác của FA Premier League.

Ngoài các thành viên toàn thời gian của FA Premier League, Hội đồng quản trị còn quản lý các trách nhiệm kinh doanh hàng ngày và trách nhiệm pháp lý của công ty. Đại hội đồng cổ đông thường niên là cuộc họp kéo dài hai ngày được tổ chức trong mùa gần và các cổ đông gặp nhau mỗi tháng trong mùa. Các câu lạc bộ Premier League xuống hạng sẽ chuyển nhượng cổ phần phổ thông của họ cho các câu lạc bộ thăng hạng tại ĐHCĐ Mùa hè.

22 thành viên/cổ đông đầu tiên của mùa giải Premier League mới là:

Arsenal, Aston Villa, Blackburn Rovers, Chelsea, Coventry City, Crystal Palace, Everton, Ipswich Town, Leeds United, Liverpool, Manchester City, Manchester United, Middlesbrough, Norwich City, Nottingham Forest, Oldham Athletic, Queens Park Rangers, Sheffield United, Sheffield Wednesday, Southampton, Tottenham Hotspur và Wimbledon.

United Gaming Betvisa

Thể lệ thi đấu Premier League | United Gaming Betvisa

Ở Premier League có 20 câu lạc bộ. Là một phần của hệ thống thi đấu vòng tròn đôi, mỗi câu lạc bộ thi đấu với nhau hai lần trong một mùa giải (tháng 8 đến tháng 5), một lần tại sân nhà của họ và một lần tại sân đối thủ. Bất cứ khi nào một đội thắng, hệ thống tính điểm của Giải Ngoại hạng Anh cho biết họ nhận được ba điểm; nếu họ hòa, họ sẽ nhận được một điểm.

Thua cuộc không kiếm được điểm. Vị trí của các đội trên bảng xếp hạng dựa trên tổng điểm, hiệu số bàn thắng bại và số bàn thắng ghi được. Nếu các đội vẫn bằng nhau thì coi như chiếm cùng một vị trí.

Thăng hạng và xuống hạng

Giải bóng đá Anh (EFL) Championship và Premier League đều có hệ thống lên xuống hạng. Ba đội có vị trí thấp nhất trong mùa giải Premier League sẽ xuống hạng ở Football League Championship.

Hai đội đứng đầu của Liên đoàn bóng đá Anh (Championship) được thăng hạng lên Premier League, cùng với một đội nữa được thăng hạng do loạt trận playoff loại trực tiếp giữa các đội xếp thứ ba, thứ tư, thứ năm và thứ sáu.

Tài trợ ở Premier League

Một vai trò to lớn cũng đã được thực hiện bởi sự tài trợ. Giải đấu được đặt tên là FA Carling Premiership vào năm 1993 sau khi nhà sản xuất bia Carling trả 12 triệu bảng Anh trong 4 năm. Hợp đồng được gia hạn thêm 4 năm với mức tăng 300%.

Với khoản đầu tư 48 triệu bảng trong ba năm, Barclaycard trở thành nhà tài trợ mới vào năm 2001. Chi phí gia hạn ba mùa giải với Barclays là 65,8 triệu bảng vào năm 2004.

Kỷ nguyên Barclays Premier League đã chứng kiến ​​​​một số cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất được xếp hạng nhờ doanh thu tăng, điều này cho phép các đội ở Giải Ngoại hạng Anh ( EPL ) cạnh tranh toàn cầu về phí chuyển nhượng và tiền lương.

Có một số đối tác và nhà cung cấp chính thức của Premier League, ngoài việc tài trợ. Tiếp quản Mitre vào năm 2000–01, Nike là nhà cung cấp bóng chính thức của giải đấu.

Từ năm 1994 đến 2019, Topps đã có giấy phép sản xuất các đồ sưu tầm ở Premier League, chẳng hạn như nhãn dán và thẻ giao dịch.

Số người tham dự trung bình

Vào năm 1983–84, tỷ lệ người tham dự giải đấu hàng đầu nước Anh thấp nhất mọi thời đại là 18.856 người mỗi trận. Trong mùa giải Premier League 1992–93, có trung bình 21.131 khán giả đến xem giải đấu mới thành lập.

29 năm sau, lượng người xem trung bình các trận đấu ở Premier League mùa giải 2021-22 là 39.989. Số lượng người tham dự trung bình cao nhất trong lịch sử giải đấu hàng đầu nước Anh, vượt qua mùa giải 1948-49 với 38.776 người.

Dự kiến, tất cả 20 câu lạc bộ Premier League sẽ tạo ra doanh thu khoảng 6,5 tỷ euro trong mùa giải 2022/23; hơn hai tỷ euro so với các đối tác của họ ở Tây Ban Nha và Đức.

Vé ngày thi đấu | United Gaming Betvisa

Lượng khán giả đến xem trận đấu và doanh thu bán vé ước tính tạo ra khoảng 760 triệu bảng trong một mùa giải Premier League. Vé rẻ nhất Premier League mùa giải 2022/23 được West Ham United bán với giá 299 bảng, tiếp theo là Manchester City với giá 350 bảng.

Giá vé xem cả mùa của Tottenham Hotspur dao động từ 807 bảng đến 2.025 bảng, đây cũng là loại vé mùa đắt nhất ở Premier League 2022/23.

Đã có một số thay đổi về giá vé xem trận đấu trong vài năm qua. Arsenal bán vé xem trận đấu đắt nhất với giá 97 bảng cho mùa giải hiện tại.

United Gaming Betvisa
United Gaming Betvisa

Cầu thủ nước ngoài thi đấu ở Premier League

Sau 29 mùa giải, 2.478 cầu thủ nước ngoài ở Premier League từ 1992-93 đến 2021-22 từ 113 quốc gia đã chơi ít nhất một trận. Chelsea đã dẫn đầu với 167 cầu thủ nước ngoài trong danh sách của họ trong những năm qua.

Hầu hết các cầu thủ nước ngoài đến từ Pháp (225), tiếp theo là Ireland (194), sau đó là Tây Ban Nha (157). Chỉ có 17 cầu thủ trong đội hình 25 người có thể là cầu thủ nước ngoài trong một đội bóng ở Premier League. Quốc tịch và độ tuổi của những cầu thủ đó không liên quan.

Vào năm 2022, hơn 300 cầu thủ không phải người Anh hoặc Ireland đã tham dự Premier League. Trong những năm qua, người chơi ở nước ngoài đã định hình và phát triển trò chơi của Anh.

Nhiều nhà quản lý nước ngoài háo hức làm việc ở Anh và kỹ thuật của họ đã có ảnh hưởng đáng kể, bao gồm cả Arsene Wenger, Gerrard Houllier, Ruud Gullit và Marcelo Bielsa, cùng những người khác.

United Gaming Betvisa

Cúp Ngoại hạng Anh | United Gaming Betvisa

Ngoài việc nó nổi tiếng là giải đấu hay nhất thế giới, một số người chơi giỏi nhất trong trò chơi này đang khao khát được chạm tay vào nó.

 • Dưới đây là một số sự kiện và số liệu về Premier League Trophy. Có hai chiếc cúp giống hệt nhau với phần đế được khắc chi tiết về các nhà vô địch Premier League trước đây.
 • Trong khi nhà vô địch Premier League sử dụng một cái thì cái còn lại thuộc về giải đấu.
 • Trước trận đấu cuối cùng của giải đấu, nhà vô địch mùa giải trước phải trả lại cúp cho Premier League.
United Gaming Betvisa
United Gaming Betvisa
 • Chiếc cúp nặng tổng cộng bốn viên đá (25,4 kg). Riêng phần đế đã chiếm tới hai viên rưỡi. (56 pound)
 • Cúp có chiều cao 3 feet 5 inch (104 cm) và rộng 24 inch (61 cm).
 • Malachite, một loại đá bán quý của châu Phi, được dùng làm đế của chiếc cúp. Màu xanh lá cây tượng trưng cho sân chơi trên đá đục.
 • Chủ đề ‘ Ba chú sư tử của bóng đá Anh’ đã truyền cảm hứng cho thiết kế cúp. Phía trên tay cầm là hai con sư tử. Là con sư tử thứ ba, anh là đội trưởng vô địch.
 • Bạc sterling được sử dụng làm phần thân chính của chiếc cúp, được đúc bởi Asprey và Garrard, các nhà kim hoàn của Crown. Mạ bạc bao phủ vương miện, sâu nửa milimet.

Ngoài ra, mỗi nhà vô địch còn nhận được 40 huy chương bạc kỷ niệm. Miễn là mọi cầu thủ đã ra sân ít nhất 5 trận ở Premier League trong mùa giải giành danh hiệu đều có được một trận, câu lạc bộ có thể phân bổ chúng cho người quản lý, cầu thủ và quan chức khi thấy phù hợp.

Theo dõi thẻ đỏ, thẻ vàng Ngoại hạng Anh mùa giải 2023/24: Cập nhật danh sách cầu thủ nhận thẻ phạt, đuổi khỏi sân

Cược iGK Betvisa

Cược iGK Betvisa – Mùa giải Premier League 2023/24 đã bao gồm một số thay đổi về quy tắc nhằm hạn chế hành vi cố tình lãng phí thời gian và phạm lỗi trên khắp giải đấu hàng đầu nước Anh.

Là một phần của các quy tắc được cập nhật, các trọng tài sẽ có cách tiếp cận không khoan nhượng đối với những nỗ lực trắng trợn của các cầu thủ nhằm lãng phí thời gian và làm gián đoạn diễn biến trận đấu , bao gồm cả việc trì hoãn một cách thiếu thận trọng các quả đá phạt của đối phương.

Điều này đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng số lượng thẻ vàng và thẻ đỏ kể từ đầu mùa giải, khi các trọng tài tìm cách áp dụng các quy tắc mới một cách cứng rắn và kết quả là tăng thời lượng bù giờ vào cuối trận đấu.

Số thẻ vàng và thẻ đỏ có thể tăng do những thay đổi này và Cược iGK Betvisa xem xét cách áp dụng các quy định đình chỉ của Premier League và ai là người nhận nhiều thẻ vàng và đỏ nhất mùa này.

Quy định treo thẻ vàng, thẻ đỏ Premier League | Cược iGK Betvisa

Cược iGK Betvisa
Cược iGK Betvisa

Các quy tắc tiêu chuẩn trong trò chơi vẫn giữ nguyên trong các trận đấu ở Premier League, với hai thẻ vàng trong một trận đấu tương đương với một thẻ đỏ và cầu thủ bị đuổi việc ngay lập tức.

Việc bị đuổi khỏi sân vì nhận hai thẻ vàng sẽ đồng nghĩa với việc bị cấm thi đấu một trận ngay lập tức tại Premier League, với một thẻ đỏ liên tiếp sẽ dẫn đến lệnh cấm thi đấu ba trận, có thể tăng hoặc giảm trong một số trường hợp nhất định có liên quan đến hành vi bạo lực.

Các quy định về án treo giò cũng được áp dụng đối với việc tích lũy thẻ vàng trong suốt một mùa giải. Cầu thủ sẽ bị treo giò một trận nếu nhận 5 thẻ vàng trong 19 trận đầu tiên của mùa giải; nếu nhận 10 thẻ vàng trước/kể cả trận thứ 32 của mùa giải, một cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu thêm 2 trận nữa.

Premier League 2023/24 thẻ vàng và đỏ

Mùa giải Premier League 2023/24 có thể thiết lập chuẩn mực mới cho thẻ vàng và thẻ đỏ. Leeds United (2021/22) giữ kỷ lục đặt chỗ ở Premier League trong một mùa giải (96).

*Dữ liệu chính xác tính đến ngày 26 tháng 8 năm 2023

Ngoại hạng Anh 2023/24 thẻ vàng

CLBCầu ThủSố lượng thẻ vàng
Nott. ForestOla Aina2 
Nott. ForestSerge Aurier2 
ChelseaCarney Chukwuemeka2 
WolvesCraig Dawson2 
Aston VillaLucas Digne2 
BrightonPervis Estupinan2 
Man UnitedBruno Fernandes2 
ChelseaEnzo Fernandez2 
NewcastleAnthony Gordon2 
NewcastleBruno Guimaraes2 
BrentfordAaron Hickey2 
ChelseaNicolas Jackson2 
WolvesMario Lemina2 
Aston VillaDouglas Luiz2 
BrightonKaoru Mitoma2 
West HamEmerson Palmieri2 
West HamLucas Paqueta2 
FulhamKenny Tete2 
NewcastleSandro Tonali2 
Man UnitedAaron Wan-Bissaka2 
Cược iGK Betvisa

Ngoại hạng Anh 2023/24 thẻ đỏ

CLBCầu thủSố lượng thẻ đỏ
West HamNayef Aguerd1One Game
FulhamCalvin Bassey1TBD
WolvesMatheus Nunes1One Game
FulhamTime Ream1One Game
ArsenalTakehiro Tomiyasu1One Game
Nott. ForestJoe Worrall1TBD
BurnleyAnass Zaroury1One Game
Cược iGK Betvisa

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2023/24 | Cược iGK Betvisa

Lịch thi đấu Premier League 2023/24 đã được công bố và dưới đây là ngày diễn ra tất cả trận đấu

Thứ sáu ngày 1 tháng 9 năm 2023
20:00 Luton Town v West Ham*
*Sẽ chuyển sang Chủ nhật ngày 3  tháng 9, 12:00 BST, nếu Luton dự kiến ​​thi đấu ở League Cup vào thứ Tư trước đó

Thứ bảy, ngày 2 tháng 9 năm 2023
12:30 Sheff Utd v Everton
Brentford v AFC Bournemouth
Burnley v Spurs
Chelsea v Nott’m Forest
Man City v Fulham
17:30 Brighton v Newcastle

Chủ Nhật, ngày 3 tháng 9 năm 2023
14:00 Crystal Palace v Wolves
14:00 Liverpool v Aston Villa*
*Chuyển đi do Aston Villa tham dự vòng play-off Conference League vào Thứ Năm trước đó
16:30 Arsenal v Man Utd

Thứ bảy, ngày 16 tháng 9 năm 2023
12:30 Wolves v Liverpool 
Aston Villa v Crystal Palace
Fulham v Luton Town
Man Utd v Brighton
Spurs v Sheff Utd
West Ham v Man City
17:30 Everton v Arsenal*
*Có thể diễn biến phụ thuộc vào sự tham gia của Premier League các câu lạc bộ ở Champions League vào  thứ Ba tuần sau

Cược iGK Betvisa

Chủ nhật, ngày 17 tháng 9 năm 2023
14:00 AFC Bournemouth v Chelsea
16:30 Newcastle v Brentford*
*Dựa trên diễn biến phụ thuộc vào sự tham gia của các câu lạc bộ Premier League tại Champions League vào thứ  Ba tuần sau

Thứ hai 18/09/2023
19:45 Nott’m Forest v Burnley

Thứ bảy, ngày 23 tháng 9 năm 2023
Chelsea v Aston Villa
Crystal Palace v Fulham
Luton Town v Wolves
Man City v Nott’m Forest
17:30 Brentford v Everton 
20:00 Burnley v Man Utd

Chủ Nhật, ngày 24 tháng 9 năm 2023
14:00 Arsenal v Spurs
14:00 Brighton v AFC Bournemouth*
*Đã chuyển đi do Brighton tham dự Europa League vào Thứ Năm trước đó
14:00 Liverpool v West Ham**
**Đã chuyển đi do cả hai câu lạc bộ đều tham dự Europa League Europa League thứ Năm tuần trước
16:30 Sheff Utd v Newcastle

Thứ bảy, ngày 30 tháng 9 năm 2023
12:30 Aston Villa v Brighton
AFC Bournemouth v Arsenal
Everton v Luton Town
Man Utd v Crystal Palace
Newcastle v Burnley
West Ham v Sheff Utd
Wolves v Man City
17:30 Spurs v Liverpool

Chủ nhật ngày 1 tháng 10 năm 2023
14:00 Nott’m Forest v Brentford

Thứ hai ngày 2 tháng 10 năm 2023
20:00 Fulham v Chelsea

Thứ bảy, ngày 7 tháng 10 năm 2023
12:30 Luton v Spurs (TNT Sports)
Burnley v Chelsea
Everton v AFC Bournemouth
Fulham v Sheff Utd
Man Utd v Brentford
Wolves v Aston Villa
17:30 Crystal Palace v Nott’m Forest

Chủ nhật ngày 8 tháng 10 năm 2023
14:00 Brighton v Liverpool
14:00 West Ham v Newcastle
16:30 Arsenal v Man City

Thứ bảy, ngày 21 tháng 10 năm 2023
12:30 Liverpool v Everton
AFC Bournemouth v Wolves
Brentford v Burnley
Man City v Brighton
Newcastle v Crystal Palace
Nott’m Forest v Luton
17:30 Chelsea v Arsenal

Chủ Nhật, ngày 22 tháng 10 năm 2023
14:00 Sheff Utd v Man Utd
16:30 Aston Villa v West Ham
**Trận đấu chuyển sang ngày 21 tháng 10, 20:00 BST, nếu Man Utd thi đấu ở Champions League thứ ba tuần sau

Thứ hai ngày 23 tháng 10 năm 2023
20:00 Spurs v Fulham

Thứ sáu ngày 27 tháng 10 năm 2023
20:00 Crystal Palace v Spurs

Thứ bảy ngày 28 tháng 10 năm 2023
12:30 Chelsea v Brentford
AFC Bournemouth v Burnley
Arsenal v Sheff Utd
Aston Villa v Luton
17:30 Wolves v Newcastle

Chủ nhật ngày 29 tháng 10 năm 2023
13:00 West Ham v Everton
14:00 Brighton v Fulham*
14:00 Liverpool v Nott’m Forest*
15:30 Man Utd v Man City
Đã chuyển do Europa League thứ năm trước

Thứ bảy, ngày 4 tháng 11 năm 2023
Brentford v West Ham
Burnley v Crystal Palace
Everton v Brighton
Fulham v Man Utd
Luton Town v Liverpool
Man City v AFC Bournemouth
Newcastle v Arsenal
Nott’m Forest v Aston Villa
Sheff Utd v Wolves
Spurs v Chelsea

Thứ bảy, ngày 11 tháng 11 năm 2023
AFC Bournemouth v Newcastle
Arsenal v Burnley
Aston Villa v Fulham
Brighton v Sheff Utd
Chelsea v Man City
Crystal Palace v Everton
Liverpool v Brentford
Man Utd v Luton Town
West Ham v Nott’m Forest
Wolves v Spurs

Thứ bảy, ngày 25 tháng 11 năm 2023
Brentford v Arsenal
Burnley v West Ham
Everton v Man Utd
Fulham v Wolves
Luton Town v Crystal Palace
Man City v Liverpool
Newcastle v Chelsea
Nott’m Forest v Brighton
Sheff Utd v AFC Bournemouth
Spurs v Aston Villa

Thứ Bảy, ngày 2 tháng 12 năm 2023
AFC Bournemouth v Aston Villa
Arsenal v Wolves
Brentford v Luton Town
Burnley v Sheff Utd
Chelsea v Brighton
Liverpool v Fulham
Man City v Spurs
Newcastle v Man Utd
Nott’m Forest v Everton
West Ham v Crystal Palace

Thứ ba, ngày 5 tháng 12 năm 2023
Aston Villa v Man City
Brighton v Brentford
Everton v Newcastle
Fulham v Nott’m Forest
Luton Town v Arsenal
Sheff Utd v Liverpool
Spurs v West Ham
Wolves v Burnley
20:00 Crystal Palace v AFC Bournemouth

Thứ Tư ngày 6 tháng 12 năm 2023
20:00 Man Utd v Chelsea 

Thứ Bảy, ngày 9 tháng 12 năm 2023
Aston Villa v Arsenal
Brighton v Burnley
Crystal Palace v Liverpool
Everton v Chelsea
Fulham v West Ham
Luton Town v Man City
Man Utd v AFC Bournemouth
Sheff Utd v Brentford
Spurs v Newcastle
Wolves v Nott’m Forest

Cược iGK Betvisa

Thứ bảy, ngày 16 tháng 12 năm 2023
AFC Bournemouth v Luton Town
Arsenal v Brighton
Brentford v Aston Villa
Burnley v Everton
Chelsea v Sheff Utd
Liverpool v Man Utd
Man City v Crystal Palace
Newcastle v Fulham
Nott’m Forest v Spurs
West Ham v Wolves

Thứ Bảy, ngày 23 tháng 12 năm 2023
Aston Villa v Sheff Utd
Crystal Palace v Brighton
Fulham v Burnley
Liverpool v Arsenal
Luton Town v Newcastle
Man City PP Brentford
Nott’m Forest v AFC Bournemouth
Spurs v Everton
West Ham v Man Utd
Wolves v Chelsea

Thứ ba, ngày 26 tháng 12 năm 2023
AFC Bournemouth v Fulham
Arsenal v West Ham
Brentford v Wolves
Brighton v Spurs
Burnley v Liverpool
Chelsea v Crystal Palace
Everton v Man City
Man Utd v Aston Villa
Newcastle v Nott’m Forest
Sheff Utd v Luton Town

Thứ Bảy, ngày 30 tháng 12 năm 2023
Aston Villa v Burnley
Crystal Palace v Brentford
Fulham v Arsenal
Liverpool v Newcastle
Luton Town v Chelsea
Man City v Sheff Utd
Nott’m Forest v Man Utd
Spurs v AFC Bournemouth
West Ham v Brighton
Wolves v Everton

Thứ Bảy, ngày 13 tháng 1 năm 2024*
AFC Bournemouth v Liverpool
Arsenal v Crystal Palace
Brentford v Nott’m Forest
Brighton v Wolves
Burnley v Luton Town
Chelsea v Fulham
Everton v Aston Villa
Man Utd v Spurs
Newcastle v Man City
Sheff Utd v West Ham
Lịch thi đấu sắp tới chia vào cuối tuần ngày 13 và 20 tháng 1

Thứ ba, ngày 30 tháng 1 năm 2024
Aston Villa v Newcastle
Fulham v Everton
Luton Town v Brighton
Nott’m Forest v Arsenal
Spurs v Brentford
West Ham v AFC Bournemouth
Wolves v Man Utd
20:00 Crystal Palace v Sheff Utd

Thứ tư ngày 31 tháng 1 năm 2024
20:00 Liverpool v Chelsea
20:00 Man City v Burnley 

Thứ Bảy, ngày 3 tháng 2 năm 2024
AFC Bournemouth v Nott’m Forest
Arsenal v Liverpool
Brentford v Man City
Brighton v Crystal Palace
Burnley v Fulham
Chelsea v Wolves
Everton v Spurs
Man Utd v West Ham
Newcastle v Luton Town
Sheff Utd v Aston Villa

Thứ Bảy, ngày 10 tháng 2 năm 2024
Aston Villa v Man Utd
Crystal Palace v Chelsea
Fulham v AFC Bournemouth
Liverpool v Burnley
Luton Town v Sheff Utd
Man City v Everton
Nott’m Forest v Newcastle
Spurs v Brighton
West Ham v Arsenal
Wolves v Brentford

Thứ bảy, ngày 17 tháng 2 năm 2024
Brentford v Liverpool
Burnley v Arsenal
Everton v Crystal Palace
Fulham v Aston Villa
Luton Town v Man Utd
Man City v Chelsea
Newcastle v AFC Bournemouth
Nott’m Forest v West Ham
Sheff Utd v Brighton
Spurs v Wolves

Thứ Bảy, ngày 24 tháng 2 năm 2024
AFC Bournemouth v Man City
Arsenal v Newcastle
Aston Villa v Nott’m Forest
Brighton v Everton
Chelsea v Spurs
Crystal Palace v Burnley
Liverpool v Luton Town
Man Utd v Fulham
West Ham v Brentford
Wolves v Sheff Utd

Thứ bảy, ngày 2 tháng 3 năm 2024
Brentford v Chelsea
Burnley v AFC Bournemouth
Everton v West Ham
Fulham v Brighton
Luton Town v Aston Villa
Man City v Man Utd
Newcastle v Wolves
Nott’m Forest v Liverpool
Sheff Utd v Arsenal
Spurs v Crystal Palace

Thứ Bảy, ngày 9 tháng 3 năm 2024
AFC Bournemouth v Sheff Utd
Arsenal v Brentford
Aston Villa v Spurs
Brighton v Nott’m Forest
Chelsea v Newcastle
Crystal Palace v Luton Town
Liverpool v Man City
Man Utd v Everton
West Ham v Burnley
Wolves v Fulham

Thứ Bảy, ngày 16 tháng 3 năm 2024
Arsenal v Chelsea
Brighton v Man City
Burnley v Brentford
Crystal Palace v Newcastle
Everton v Liverpool
Fulham v Spurs
Luton Town v Nott’m Forest
Man Utd v Sheff Utd
West Ham v Aston Villa
Wolves v AFC Bournemouth

Thứ bảy, ngày 30 tháng 3 năm 2024
AFC Bournemouth v Everton
Aston Villa v Wolves
Brentford v Man Utd
Chelsea v Burnley
Liverpool v Brighton
Man City v Arsenal
Newcastle v West Ham
Nott’m Forest v Crystal Palace
Sheff Utd v Fulham
Spurs v Luton Town

Thứ ba, ngày 2 tháng 4 năm 2024
AFC Bournemouth v Crystal Palace
Arsenal v Luton Town
Brentford v Brighton
Burnley v Wolves
Nott’m Forest v Fulham
West Ham v Spurs

Thứ tư ngày 3 tháng 4 năm 2024
Chelsea v Man Utd
Newcastle v Everton
20:00 Liverpool v Sheff Utd 
20:00 Man City v Aston Villa

Thứ Bảy, ngày 6 tháng 4 năm 2024
Aston Villa v Brentford
Brighton v Arsenal
Crystal Palace v Man City
Everton v Burnley
Fulham v Newcastle
Luton Town v AFC Bournemouth
Man Utd v Liverpool
Sheff Utd v Chelsea
Spurs v Nott’m Forest
Wolves v West Ham

Thứ Bảy, ngày 13 tháng 4 năm 2024
AFC Bournemouth v Man Utd
Arsenal v Aston Villa
Brentford v Sheff Utd
Burnley v Brighton
Chelsea v Everton
Liverpool v Crystal Palace
Man City v Luton Town
Newcastle v Spurs
Nott’m Forest v Wolves
West Ham v Fulham

Thứ Bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Aston Villa v AFC Bournemouth
Brighton v Chelsea
Crystal Palace v West Ham
Everton v Nott’m Forest
Fulham v Liverpool
Luton Town v Brentford
Man Utd v Newcastle
Sheff Utd v Burnley
Spurs v Man City
Wolves v Arsenal

Thứ bảy, ngày 27 tháng 4 năm 2024
AFC Bournemouth v Brighton
Aston Villa v Chelsea
Everton v Brentford
Fulham v Crystal Palace
Man Utd v Burnley
Newcastle v Sheff Utd
Nott’m Forest v Man City
Spurs v Arsenal
West Ham v Liverpool
Wolves v Luton Town

Thứ Bảy, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Arsenal v AFC Bournemouth
Brentford v Fulham
Brighton v Aston Villa
Burnley v Newcastle
Chelsea v West Ham
Crystal Palace v Man Utd
Liverpool v Spurs
Luton Town v Everton
Man City v Wolves
Sheff Utd v Nott’m Forest

Thứ Bảy, ngày 11 tháng 5 năm 2024
AFC Bournemouth v Brentford
Aston Villa v Liverpool
Everton v Sheff Utd
Fulham v Man City
Man Utd v Arsenal
Newcastle v Brighton
Nott’m Forest v Chelsea
Spurs v Burnley
West Ham v Luton Town
Wolves v Crystal Palace

Chủ nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024
16:00 Arsenal v Everton 
16:00 Brentford v Newcastle 
16:00 Brighton v Man Utd 
16:00 Burnley v Nott’m Forest 
16:00 Chelsea v AFC Bournemouth
16:00 Crystal Palace v Aston Villa 
16:00 Liverpool v Wolves 
16:00 Thị trấn Luton v Fulham 
16:00 Man City v West Ham 
16:00 Sheff Utd v Spurs 

Lịch thi đấu FIFA World Cup nữ 2023: Lịch thi đấu, trận đấu và kết quả chung cuộc giải đấu tại Australia và New Zealand

Live CMD Betvisa

Live CMD Betvisa – World Cup nữ 2023 tại Australia và New Zealand là giải đầu tiên mở rộng sân đấu với 32 đội và 64 trận đấu theo lịch trình.

Giải đấu bắt đầu vào ngày 20 tháng 7 năm 2023 tại Auckland, New Zealand, với trận chung kết diễn ra vào ngày 20 tháng 8 tại Sydney, Australia, khi Tây Ban Nha đánh bại Anh với tỷ số 1-0

Đồng chủ nhà Australia và New Zealand chia các trận đấu giữa họ để mang đến một giải đấu đáng nhớ cho tất cả những người tham gia.

Bản tin thể thao đã theo dõi tất cả các diễn biến, bao gồm cập nhật trực tiếp về kết quả, bảng xếp hạng và vòng loại trực tiếp.

Live CMD Betvisa
Live CMD Betvisa

Thể thức thi đấu World Cup 2023 nữ | Live CMD Betvisa

Hai đội đứng đầu mỗi bảng (AH) tiến vào vòng loại trực tiếp, bắt đầu từ Vòng 16 đội, tiếp theo là tứ kết, bán kết, tranh hạng ba và chung kết.

Trong vòng bảng, ba điểm được trao cho một trận thắng, một điểm cho một trận hòa và 0 điểm cho một trận thua. Hai đội có số điểm cao nhất mỗi bảng giành quyền vào vòng loại trực tiếp.

Nếu các đội bằng điểm, hiệu số bàn thắng bại chung là tỷ số hòa đầu tiên , tiếp theo là tổng số bàn thắng ghi được, nếu cần. Người bẻ hòa thứ 3 là thành tích đối đầu.

 • Vòng bảng: 20/7 – 3/8
 • Vòng 16: 5-8 tháng 8
 • Tứ kết: 11-12/8
 • Bán kết: 15-16/8
 • Trận tranh hạng ba: ngày 19 tháng 8
 • Chung kết: ngày 20 tháng 8
Live CMD Betvisa

Toàn bộ lịch thi đấu, lịch thi đấu World Cup nữ 2023 | Live CMD Betvisa

Bảng A

TeamPTSGPWLDGFGAGD
1. Switzerland-Q5310220+2
2. Norway-Q4311161+5
2. New Zealand43111110
4. Philippines3312018-7
Live CMD Betvisa

Kết quả trận đấu bảng A

DateMatch City
Thu, July 20New Zealand 1-0 NorwayHighlightsAuckland (NZL)
Fri, July 21Philippines 0-2 SwitzerlandHighlightsDunedin (NZL)
Tue, July 25New Zealand 0-1 PhilippinesHighlightsWellington (NZL)
Tue, July 25Switzerland 0-0 NorwayHighlightsHamilton (NZL)
Sun, July 30Switzerland 0-0 New ZealandHighlights Dunedin (NZL)
Sun, July 30Norway 6-0 PhilippinesHighlightsAuckland (NZL)
Live CMD Betvisa

Bảng B

TeamPTSGPWLDGFGAGD
1. Australia-Q6321073+4
2. Nigeria-Q5310232+1
3. Canada4311124-2
4. Rep. of Ireland1302113-2

Kết quả các trận đấu bảng B

DateMatch City
Thu, July 20Australia 1-0 Rep. of IrelandHighlightsSydney (AUS)
Fri, July 21Nigeria 0-0 CanadaHighlightsMelbourne (AUS)
Wed, July 26Canada 2-1 Rep. of IrelandHighlightsPerth (AUS)
Thu, July 27Australia 2-3 NigeriaHighlightsBrisbane (AUS)
Mon, July 31Canada 0-4 AustraliaHighlightsMelbourne (AUS)
Mon, July 31Rep. of Ireland 0-0 NigeriaHighlightsBrisbane (AUS)
Live CMD Betvisa

Bảng C | Live CMD Betvisa

 TeamPTSGPWLDGFGAGD
1.Japan-Q93300110+11
2.Spain-Q6321084+4
3.Zambia33120311-8
4.Costa Rica0303018-7
Live CMD Betvisa

Kết quả các trận đấu bảng C

DateMatch City
Fri, July 21Spain 3-0 Costa RicaHighlightsWellington (NZL) 
Sat, July 22Zambia 0-5 JapanHighlightsHamilton (NZL)
Wed, July 26Spain 5-0 ZambiaHighlightsAuckland (NZL)
Wed, July 26Japan 2-0 Costa RicaHighlightsDunedin (NZL)
Mon, July 31Japan 4-0 SpainHighlightsWellington (NZL)
Mon, July 31Costa Rica 1-3 ZambiaHighlightsHamilton (NZL)
Live CMD Betvisa

Bảng D

TeamPTSGPWLDGFGAGD
1. England-Q9330081+7
2. Denmark-Q6321031+2
3. China3312027-5
4. Haiti0303004-4
Live CMD Betvisa

Kết quả các trận đấu bảng D

DateMatch City
Sat, July 22England 1-0 HaitiHighlightsBrisbane (AUS)
Sat, July 22Denmark 1-0 ChinaHighlightsPerth (AUS)
Fri, July 28England 1-0 DenmarkHighlightsSydney (AUS)
Fri, July 28China 1-0 HaitiHighlightsAdelaide (AUS)
Tue, Aug. 1China 1-6 EnglandHighlightsAdelaide (AUS)
Tue, Aug. 1Haiti 0-2 DenmarkHighlightsPerth (AUS)
Live CMD Betvisa

Bảng E | Live CMD Betvisa

TeamPTSGPWLDGFGAGD
1. Netherlands-Q7320191+8
2. USA-Q5310241+3
3. Portugal4311121+1
4. Vietnam03030012-12

Kết quả các trận đấu bảng E

DateMatch City
Sat, July 22USA 3-0 VietnamHighlightsAuckland (NZL)
Sun, July 23Netherlands 1-0 PortugalHighlightsDunedin (NZL)
Thu, July 27USA 1-1 NetherlandsHighlightsWellington (NZL)
Thu, July 27Portugal 2-0 VietnamHighlightsHamilton (NZL)
Tue, Aug. 1Portugal 0-0 USAHighlightsAuckland (NZL)
Tue, Aug. 1Vietnam 0-7 NetherlandsHighlightsDunedin (NZL)

Bảng F

TeamPTSGPWLDGFGAGD
1. France-Q7320184+4
2. Jamaica-Q5310210+1
3. Brazil4311152+3
4. Panama03030311-8

Kết quả các trận đấu bảng F

DateMatchTime
(AEST)
Time
(ET)
City
Sun, July 23France 0-0 JamaicaHighlights Sydney (AUS)
Mon, July 24Brazil 4-0 PanamaHighlights Adelaide (AUS)
Sat, July 29France 2-1 BrazilHighlights Brisbane (AUS)
Sat, July 29Panama 0-1 JamaicaHighlights Perth (AUS)
Wed, Aug. 2Panama 3-5 FranceHighlights Sydney (AUS)
Wed, Aug. 2Jamaica 0-0 BrazilHighlights Melbourne (AUS)

Bảng G | Live CMD Betvisa

TeamPTSGPWLDGFGAGD
1. Sweden-Q9330091+8
2. South Africa-Q43111660
3. Italy3312038-4
4. Argentina1302125-3

Kết quả các trận đấu bảng G

DateMatchTime
(AEST)
Time
(ET)
City
Sun, July 23Sweden 2-1 South AfricaHighlights Wellington (NZL)
Mon, July 24Italy 1-0 ArgentinaHighlights Auckland (NZL)
Fri, July 28Argentina 2-2 South AfricaHighlights Dunedin (NZL)
Sat, July 29Sweden 5-0 ItalyHighlights  Wellington (NZL)
Wed, Aug. 2Argentina 0-2 SwedenHighlights Hamilton (NZL)
Wed, Aug. 2South Africa 3-2 ItalyHighlights Wellington (NZL)

Bảng H

TeamPTSGPWLDGFGAGD
Colombia6321042+2
Morocco6321026-4
Germany4311183+5
South Korea1302114-3

Kết quả các trận đấu bảng H

DateMatchHighlightsTime
(ET)
City
Mon, July 24Germany 6-0 MoroccoHighlights Melbourne (AUS)
Tue, July 25Colombia 2-0 South KoreaHighlights Sydney (AUS)
Sun, July 30Germany 1-2 ColombiaHighlights Sydney (AUS)
Sun, July 30South Korea 0-1 MoroccoHighlights Adelaide (AUS)
Thu, Aug. 3South Korea 1-1 GermanyHighlights Brisbane (AUS)
Thu, Aug. 3Morocco 1-0 ColombiaHighlights Perth (AUS)

Vòng 16 đội | Live CMD Betvisa

DateMatchHighlightsTime
(ET)
City
Sat, Aug. 5Switzerland 1-5 SpainHighlights Auckland (NZL)
Sat, Aug. 5Japan 3-1 NorwayHighlights Wellington (NZL)
Sun, Aug. 6Netherlands 2-0 South AfricaHighlights Sydney (AUS)
Sun, Aug. 6Sweden 0-0 USA (5-4 on pens)Highlights Melbourne (AUS)
Mon, Aug. 7England 0-0 Nigeria (4-2 on pens)Highlights Brisbane (AUS)
Mon, Aug. 7Australia 2-0 DenmarkHighlights Sydney (AUS)
Tue, Aug. 8Colombia 1-0 JamaicaHighlights Melbourne (AUS)
Tue, Aug. 8France 4-0 MoroccoHighlights  Adelaide (AUS)

Tứ kết | Live CMD Betvisa

DateMatchHighlightsCity
Fri, Aug. 11Spain 2-1 NetherlandsHighlightsWellington (NZL)
Fri, Aug. 11Japan 1-2 SwedenHighlightsAuckland (NZL)
Sat, Aug. 12Australia 0-0 France (7-6 on pens)HighlightsBrisbane (AUS)
Sat, Aug. 12England 2-1 ColombiaHighlightsSydney (AUS)

Bán kết

DateMatchHighlightsCity
Tue, Aug. 15Spain 2-1 SwedenHighlightsAuckland (NZL)
Wed, Aug. 16Australia 1-3 EnglandHighlights Sydney (AUS)

Hạng 3

DateMatchHighlightsCity
Sat, Aug. 19Sweden 2-0 AustraliaHighlightsBrisbane (AUS)

Chung kết | Live CMD Betvisa

DateMatchHighlightsCity
Sun, Aug. 20Spain 1-0 EnglandHighlightsSydney (AUS)
Live CMD Betvisa

Đặt cược vào giải bóng Eerste Divisie Hà Lan

LIVE PINNACLE BETVISA

Giải hạng Nhất Hà Lan 2023/2024 | LIVE PINNACLE BETVISA

LIVE PINNACLE BETVISA – Eerste Divisie là một giải bóng đá được tổ chức ở Hà Lan. Mùa giải 2023/2024 có 20 đội tranh chức vô địch. Các câu lạc bộ bóng đá chơi ở Eerste Divisie bao gồm Dordrecht, Helmond Sport, De Graafschap, NAC Breda. 

LIVE PINNACLE BETVISA
LIVE PINNACLE BETVISA

KeukenKampioen Division hay Eerste Divisie là cấp độ chuyên nghiệp thứ hai của bóng đá Hà Lan, cấp độ chuyên nghiệp đầu tiên là Ere Division. Giải KeukenKampioen trước đây được biết đến với nhiều cái tên khác, chẳng hạn như First Division, nhưng ngày nay Keuken Kampioen là nhà tài trợ chính.

Giải KeukenKampioen bao gồm 20 đội cạnh tranh để giành quyền thăng hạng Eredivisie. Các câu lạc bộ có thể đạt được điều này bằng cách trở thành nhà vô địch hoặc á quân, thăng hạng trực tiếp lên Eredivisie hoặc đủ điều kiện tham dự vòng play-off.

Play Offs KeukenChampioen Division

Đội vô địch mỗi kỳ Giải hạng Nhất có thể tham dự vòng play-off, đội có vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng cuối cùng cũng vậy. Số 16 của Eredivisie cũng bước vào vòng play-off và do đó phải duy trì vị trí ở Eredivisie. Số 18 và 17 của Eredivisie bị xuống hạng trực tiếp ở giải KeukenKampioen. Vòng loại trực tiếp được diễn ra sau khi mùa giải thông thường kết thúc.

Đội trẻ

Các đội trẻ từ các câu lạc bộ Eredivisie hiện cũng đang tham gia giải KeukenKampioen. Đây là các đội Jong Ajax, Jong AZ, Jong FC Utrecht và Jong PSV, về mặt logic không thể yêu cầu thăng hạng lên cấp cao nhất. Họ tiếp tục thi đấu ở Kitchen Division, ngay cả khi họ trở thành nhà vô địch. Các cầu thủ trên sân của Jong FC Utrecht, Jong AZ, Jong Ajax và Jong PSV thường không được phép quá 23 tuổi, thủ môn vẫn có thể đủ 25 tuổi để tham gia.

Nhà vô địch giải KeukenKampioen

Trong Kitchen Champion Division 2022/23, các giai đoạn được sử dụng và cuộc thi được chia thành bốn phần. Nhưng chính xác thì những khoảng thời gian đó diễn ra như thế nào? Dưới đây là một lời giải thích ngắn gọn.

LIVE PINNACLE BETVISA

Có 4 giai đoạn trong cả một mùa giải. Các thời kỳ được chia như sau:

Giai đoạn 1: Bao gồm vòng 1 đến 9
Giai đoạn 2: Bao gồm vòng 10 đến 19
Giai đoạn 3: Bao gồm vòng 20 đến 28
Giai đoạn 4: Bao gồm vòng 29 đến 38

Không giống như các mùa giải trước, 2 vòng đầu tiên được tính cho Giai đoạn 1.

Mỗi giai đoạn một đội trở thành nhà vô địch của giai đoạn đó. Nhà vô địch của hiệp là đội thu được nhiều điểm nhất trong chín trận đấu (hiệp 1 và 3) hoặc mười trận (hiệp 2 và 4) của hiệp tương ứng.

Nếu số điểm của nhiều đội bằng nhau thì tính hiệu số bàn thắng bại. Nếu hiệu số bàn thắng bại cũng bằng nhau thì số bàn thắng ghi được quyết định. Và nếu điều đó vẫn không mang lại quyết định thì trận đấu quyết định phải được diễn ra trên sân trung lập.

Đặt cược LIVE PINNACLE BETVISA vào đội KeukenKampioen 

Ngoài việc dự đoán các trận đấu, người ta còn có thể đặt cược vào vị trí cuối cùng của Eerste Divisie hoặc Outright, đội nào sẽ được thăng hạng ngay lập tức hoặc vào đội giành được danh hiệu trong kỳ. 

Các cược LIVE PINNACLE BETVISA bóng đá phổ biến khác:

 • Thắng-Hòa-Thắng : Đây là loại cược phổ biến nhất ở Eredivisie, nơi bạn có thể đặt cược đội thắng (A hoặc B) hoặc hòa
 • Cả hai đội ghi bàn : Đây là loại cược đơn giản trong đó bạn đặt cược vào việc cả hai đội sẽ ghi bàn hay không.
 • Cơ hội nhân đôi  là một hình thức đặt cược khác trong đó bạn đặt 2 kết quả có thể xảy ra với nhau. Ví dụ: nếu bạn kỳ vọng đội chủ nhà chắc chắn sẽ không thua nhưng lại cảm thấy có thể hòa thì bạn có thể đặt cược đội chủ nhà thắng hoặc hòa (còn gọi là 1X). Bằng cách này, bạn giảm đáng kể rủi ro trong một trận đấu, mặc dù nó đi kèm với tỷ lệ cược thấp hơn. Với cơ hội nhân đôi, luôn có 3 kết quả có thể xảy ra để đặt cược: Đội chủ nhà thắng hoặc hòa (1X), Đội nhà hoặc đội khách thắng (12) hoặc Đội khách thắng hoặc hòa (X2).
 • Bàn thắng : Với mỗi trận đấu Eredivisie, bạn có thể đặt nhiều cược liên quan đến việc ghi bàn. Ví dụ: bạn có thể đặt cược ai sẽ ghi bàn đầu tiên, kết quả chính xác là bao nhiêu, bao nhiêu bàn thắng sẽ được ghi và khi nào, v.v.

Cược LIVE PINNACLE BETVISA trực tiếp

Cá cược trực tiếp đang trở thành một loại hình cá cược trực tuyến ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong các trận đấu bóng đá, bởi đặc biệt trong bóng đá, những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong hoặc ngay trước trận đấu. chẳng hạn như chấn thương, 1 thẻ đỏ hoặc sự thay đổi đội hình vào phút cuối có thể khiến trận đấu đi theo một hướng hoàn toàn khác.

Căng thẳng với cá cược LIVE PINNACLE BETVISA bóng đá trực tiếp

Với  cá cược LIVE PINNACLE BETVISA trực tiếp  vào một trận đấu bóng đá, bạn sẽ tạo ra nhiều hứng thú hơn khi theo dõi trận đấu, bởi vì bạn có thể phản ứng ngay lập tức với những gì đang diễn ra trên sân, bằng cách theo dõi chặt chẽ khi động lượng của trận đấu thay đổi, bạn có thể hưởng lợi từ tỷ lệ cược cao .

Nếu bạn chờ đợi quá lâu, tỷ lệ cược sẽ thay đổi và bạn có thể kiếm được ít lợi nhuận hơn mức có thể. Nhà cái cũng theo dõi trận đấu và điều chỉnh tỷ lệ kèo một cách nhanh nhất.