Cúp C1, C2, UEFA Cup, FIFA, AFC, VFF, AFF là gì?

Cúp C1, C2, UEFA Cup, FIFA, AFC, VFF, AFF là gì?

Hoàn trả Betvisa

Nếu bạn đang đi tìm hiểu về ý nghĩa của các từ viết tắt như Cúp C1, C2, UEFA Cup, FIFA, AFC, VFF, AFF thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Hoàn trả Betvisa.

Bạn là một fan cứng của bóng đá? Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với các giải bóng đá như cúp C1, cúp C2, UEFA, FIFA, AFC, VFF, AFF… Nhưng với những ai mới bắt đầu tìm hiểu về môn thể thao vua này thì chắc hẳn sẽ thắc mắc và không biết những từ viết tắt này có nghĩa là gì và đó là giải bóng đá nào.

Nếu bạn đang đi tìm hiểu về ý nghĩa của các từ viết tắt như Cúp C1, C2, UEFA Cup, FIFA, AFC, VFF, AFF thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Hoàn trả Betvisa.

1. Cúp C1 là gì? – Hoàn trả Betvisa

Đối với những người yêu thích bóng đá Châu Âu thì không thể bỏ qua mùa giải Cúp C1. Mùa giải này quy tụ nhiều đội bóng nổi tiếng và có thứ hạng cao tại các giải vô địch quốc gia châu Âu.

Hoàn trả Betvisa
Hoàn trả Betvisa

Cúp C1 châu Âu là từ viết tắt của Giải vô địch bóng đá các câu lạc bộ châu Âu (tiếng Anh: UEFA Champions League hay Champions League) được tổ chức hàng năm bởi Liên đoàn bóng đá châu Âu. Năm 1995, cúp C1 ra đời, đây là cột mốc đánh dấu sự phát triển của bóng đá Châu Âu. Từ năm 2002, cúp C1 đổi thành cúp Champions League (Cúp vô địch quốc gia).

2. AFF Cup là gì?

AFF là từ viết tắt của ASEAN Football Federation có nghĩa là Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á hay còn được gọi là Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á.

Hoàn trả Betvisa
Hoàn trả Betvisa

Giải đấu AFF Cup được tổ chức 2 năm một lần. Giải hiện có 12 quốc gia thành viên gồm Brunei, Campuchia, Đông Timor, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Australia và Việt Nam.

Năm 2018 là một năm đáng nhớ với đội tuyển Việt Nam cũng như người hâm mộ khi đội tuyển giành chức vô địch AFF Cup.

3. UEFA là gì? – Hoàn trả Betvisa

Hoàn trả Betvisa

UEFA là viết tắt của Union of European Football Associations, nghĩa là Liên đoàn bóng đá châu Âu.

Các mùa giải do UEFA tổ chức chỉ dành cho các đội đạt thành tích cao tại các giải vô địch quốc gia châu Âu. Đây là liên đoàn thành viên mạnh nhất của FIFA với số đội dự World Cup nhiều nhất.

4. AFC là gì?

Liên đoàn bóng đá châu Á viết tắt là AFC, tên tiếng Anh là Asian Football Confederation, được thành lập từ năm 1954.

Hoàn trả Betvisa
Hoàn trả Betvisa

AFC cup là giải bóng đá thường niên dành cho các câu lạc bộ trung bình và yếu, chỉ sau AFC Champions League.

5. Cúp C2 là gì?

Tên tiếng Anh của cúp C2 là UEFA Cup Winners’ Cup.

Hoàn trả Betvisa

Đây là giải bóng đá dành cho các câu lạc bộ cúp ở các nước châu Âu, được tổ chức bởi các liên đoàn châu Âu. Mùa giải đầu tiên được tổ chức vào năm 1960, sau đó cúp C2 được sáp nhập vào UEFA Cup vào năm 1999.

6. FIFA là gì?

FIFA là một cái tên rất quen thuộc với nhiều người trong chúng ta, đây không chỉ là đơn vị quản lý bóng đá lớn nhất thế giới mà nó còn là một trò chơi vô cùng nổi tiếng và được yêu thích.

Hoàn trả Betvisa

Trong tiếng Pháp FIFA là viết tắt của Fédération Internationale de Football Association, còn trong tiếng Anh là International Association Football Federation, nhưng do các chữ cái bị xáo trộn nên người ta quyết định gọi tên FIFA theo tiếng Pháp. Theo nghĩa tiếng Việt, đây là Liên đoàn bóng đá quốc tế, tổ chức cao nhất quản lý hầu hết các giải bóng đá.

FIFA được thành lập vào năm 1904 với mục đích quản lý các giải đấu quốc tế cũng như chịu trách nhiệm tổ chức các giải đấu lớn như World Cup.

7. VFF là gì? – Hoàn trả Betvisa

Đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là những người yêu thích bóng đá thì không còn xa lạ gì với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Hoàn trả Betvisa

VFF là viết tắt của Vietnam Football Federation – Hiệp hội Bóng đá Việt Nam được thành lập năm 1960 với tiền thân là Hiệp hội Bóng đá Việt Nam. Đây là tổ chức bóng đá cao nhất trong nước, đơn vị đứng ra tổ chức V-League, Giải vô địch bóng đá quốc gia Việt Nam.

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về các liên đoàn bóng đá Việt Nam và thế giới.

contentteam

Website:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *