Luật thẻ vàng Champions League

Luật thẻ vàng Champions League

Live Egames Betvisa

Live Egames Betvisa – Champions League, giải đấu bóng đá (bóng đá) cấp câu lạc bộ châu Âu thường niên, đã thay đổi luật liên quan đến thẻ vàng vào năm 2014 để các cầu thủ bị phạt ở bán kết không bỏ lỡ trận chung kết. Các thẻ vàng tích lũy ở vòng bảng các giải đấu cấp câu lạc bộ của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) sẽ được xóa sau vòng tứ kết.

Hình phạt trước đó thật khắc nghiệt | Live Egames Betvisa

Các cầu thủ sẽ bị treo giò một trận khi nhận 3 thẻ vàng. Trước đây, điều này có nghĩa là một số cầu thủ sẽ phải trả giá đắt khi bỏ lỡ trận chung kết Champions League nếu họ tình cờ nhận thẻ phạt thứ ba trong trận bán kết lượt về, sau khi chỉ nhận hai thẻ phạt trong 11 trận đấu trước đó – Live Egames Betvisa

Vì vậy, những cầu thủ này phải đối mặt với kịch bản bất công là vắng mặt trong trận chung kết, trong khi những cầu thủ khác đã nhận 3 thẻ vàng trước đó ở giải đã chấp hành án treo giò và được vào chơi trận chung kết.

Live Egames Betvisa
Live Egames Betvisa

Thay đổi quy tắc mang lại lợi ích cho người chơi và người hâm mộ

Giờ đây, cầu thủ nhận một thẻ vàng ở một lượt của trận bán kết sẽ không bị treo giò ở trận chung kết. UEFA, cơ quan quản lý bóng đá châu Âu, đã thay đổi quy định trước mùa giải 2014-2015 của Champions League, theo đó mọi thẻ vàng tích lũy sẽ bị xóa sau vòng tứ kết. Điều này có nghĩa là cách duy nhất để một cầu thủ bỏ lỡ trận chung kết do kỷ luật trên sân là nếu họ bị phạt thẻ đỏ ở một trong hai trận bán kết hoặc nếu họ bị phạt cấm thi đấu.

Quy định này lần đầu tiên được thực hiện tại Euro 2012 và cũng được áp dụng cho Europa League .

Xabi Alonso và Pavel Nedved là những ví dụ điển hình về những cầu thủ đã bỏ lỡ trận chung kết Champions League sau khi nhận thẻ vàng thứ ba tại giải đấu ở trận bán kết lượt về.

Việc thay đổi quy tắc được thiết kế để đảm bảo rằng giải đấu Champions League có nhiều cầu thủ hàng đầu nhất có thể—vì lợi ích của các cầu thủ, các đội và người hâm mộ.

Quy tắc thẻ vàng chính thức | Live Egames Betvisa

Quy định hiện hành của UEFA Champions League về thẻ vàng như sau:

 Các thẻ vàng đơn lẻ và án treo giò đang chờ xử lý luôn được chuyển sang giai đoạn tiếp theo của giải đấu hoặc tới UEFA Europa League trong mùa giải hiện tại.

Live Egames Betvisa

Ngoại lệ, tất cả các thẻ vàng và án treo giò thẻ vàng đang chờ xử lý sẽ hết hạn sau khi kết thúc vòng loại trực tiếp. Họ không được tiến thẳng vào vòng bảng. Ngoài ra, tất cả các thẻ vàng đều hết hạn sau khi trận tứ kết kết thúc. Họ không được tiến vào bán kết.

Cảnh cáo và thẻ vàng chờ xử lý treo giò trong giải đấu hoặc UEFA Europa League sẽ hết hạn vào cuối mùa giải.

Kỷ lục thẻ vàng | Live Egames Betvisa

Mùa giải 2017-18, Sergio Ramos của Real Madrid đã lập kỷ lục nhận thẻ vàng mọi thời đại ở Champions League khi nhận thẻ vàng thứ 33 trong sự nghiệp. Anh đã phá vỡ kỷ lục do cựu tiền vệ Manchester United Paul Scholes thiết lập trước đó. Do quả phạt đền thẻ vàng, Ramos đã bỏ lỡ trận lượt về tứ kết giữa Real Madrid với Juventus, nhưng nhờ sự thay đổi luật của cậu bé 4 tuổi, anh vẫn đủ điều kiện tham dự trận chung kết mà đội của anh đã thắng với tỷ số 3-1. Liverpool. 

contentteam

Website:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *