Vụ Luis Rubiales: FIFA mở thủ tục kỷ luật chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha vì nụ hôn của Jenni Hermoso

Vụ Luis Rubiales: FIFA mở thủ tục kỷ luật chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha vì nụ hôn của Jenni Hermoso

Luis Rubiales Betvisa

Chủ tịch FA Tây Ban Nha Luis Rubiales Betvisa ôm hôn tiền vệ Jenni Hermoso của Tây Ban Nha trên bục vinh quang chung kết World Cup sau chiến thắng 1-0 hôm Chủ nhật trước Anh; Rubiales đã phải đối mặt với những lời kêu gọi từ chức vì vụ việc

Ủy ban kỷ luật FIFA đã mở thủ tục kỷ luật đối với Luis Rubiales Betvisa, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, người đã hôn Jenni Hermoso sau chiến thắng tại World Cup nữ của đất nước này vào Chủ nhật.

Luis Rubiales Betvisa – Trong một tuyên bố, FIFA nhắc lại “cam kết vững chắc của mình trong việc tôn trọng sự liêm chính của tất cả các cá nhân và lên án mạnh mẽ bất kỳ hành vi ngược lại nào”

Luis Rubiales Betvisa, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF), đã hôn lên môi tiền đạo này trong lễ trao huy chương sau chiến thắng 1-0 của đội trước Anh ở Sydney

Hermoso ban đầu nói trên mạng xã hội rằng cô “không thích” nụ hôn nhưng RFEF thay mặt cô đưa ra một tuyên bố sau đó, trong đó cô mô tả nó là “tự phát”.

Rubiales, người ban đầu gọi những người chỉ trích ông là “đồ ngốc”, đã đưa ra lời xin lỗi hôm thứ Hai nhưng vẫn phải đối mặt với những lời kêu gọi từ chức, trong đó Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez mô tả lời xin lỗi là “không đủ”.

Hermoso cho biết trong một tuyên bố chung hôm thứ Tư do công đoàn và cơ quan của cô đưa ra: “Công đoàn FUTPRO của tôi, phối hợp với cơ quan TMJ của tôi, đang quan tâm đến việc bảo vệ lợi ích của tôi và là người đối thoại về vấn đề này.

“Chúng tôi đang làm việc để đảm bảo rằng những hành động như chúng tôi từng thấy sẽ không bị trừng phạt, chúng sẽ bị trừng phạt và các biện pháp mẫu mực được áp dụng để bảo vệ các cầu thủ nữ khỏi những hành động mà chúng tôi tin là không thể chấp nhận được.”

FIFPRO sau đó đã ra tay ủng hộ Hermoso và yêu cầu FIFA mở một cuộc điều tra về Luis Rubiales Betvisa.

Tuyên bố của liên đoàn cho biết: “Chúng tôi nhắc lại rằng thật đáng tiếc khi một khoảnh khắc đặc biệt như vậy dành cho các cầu thủ của đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha diễn ra trước khán giả truyền hình toàn cầu lại bị vấy bẩn bởi hành vi không phù hợp của một cá nhân trong vai trò gánh vác quá nhiều trách nhiệm”. đọc.

“Các cách tiếp cận vật lý không được chủ động và không được mời đối với người chơi là không phù hợp hoặc không được chấp nhận trong bất kỳ bối cảnh nào, và đặc biệt là khi họ bị đặt vào tình thế dễ bị tổn thương bởi một người có quyền lực đối với họ tại nơi làm việc của họ.”

Luis Rubiales Betvisa là chủ tịch của RFEF kể từ tháng 5 năm 2018

FUTPRO sẽ gặp vào thứ Hai tuần sau với phó lãnh đạo thứ hai của Tây Ban Nha Yolanda Diaz để đảm bảo hành động của Luis Rubiales Betvisa được “xử phạt hợp pháp”.

(RFEF) đã thông báo vào tối thứ Ba rằng họ đã triệu tập một cuộc họp bất thường của đại hội đồng vào thứ Sáu và rằng “các thủ tục tố tụng nội bộ” được mở liên quan đến các vấn đề liêm chính phát sinh từ lễ trao cúp.

Liên đoàn bóng đá nữ Tây Ban Nha, Liga F, kêu gọi sa thải Luis Rubiales Betvisa và cho biết họ đã gửi đơn khiếu nại lên Chủ tịch Hội đồng Thể thao Quốc gia (CSD) về “những hành động và hành vi rất nghiêm trọng” của ông này.

“Việc một ông chủ túm đầu nhân viên của mình và hôn lên miệng cô ấy là điều không thể chấp nhận được”, nó nói. “Những lời biện minh sau đó, như thủ tướng đã mô tả, là ‘không thỏa đáng’.”

Rapinoe: Nụ hôn của Luis Rubiales Betvisa thể hiện sự khinh thường và phân biệt giới tính ở FA Tây Ban Nha

Megan Rapinoe nói rằng hành động của Luis Rubiales Betvisa làm nổi bật mức độ “phân biệt giới tính và phân biệt giới tính” trong tổ chức.

Rapinoe, người góp mặt trong World Cup cho Hoa Kỳ, nói với tạp chí Mỹ The Atlantic : “Có một bức ảnh khác báo hiệu mức độ sai lầm và phân biệt giới tính sâu sắc trong liên đoàn đó và ở người đàn ông đó (Rubiales) ở tiếng còi cuối cùng, chỉ là nắm lấy háng anh.

“Chúng ta đang ở trong thế giới đảo lộn nào vậy? Trên sân khấu lớn nhất, nơi mà lẽ ra bạn nên ăn mừng, Jenni lại phải bị gã này hành hung.”

15 cầu thủ Tây Ban Nha đã vướng vào tranh chấp với liên đoàn trước trận chung kết, trong đó họ lo ngại về phương pháp huấn luyện của Jorge Vilda.

Tuy nhiên, RFEF từ chối nhúc nhích và tuyên bố rằng những người liên quan sẽ chỉ có thể trở lại đội tuyển quốc gia “nếu họ chấp nhận sai lầm của mình và cầu xin sự tha thứ”.

Rapinoe nói: “Hãy nghĩ xem đội Tây Ban Nha đã phải gánh vác bao nhiêu: một số cầu thủ đã đứng vững từ năm ngoái vẫn không có mặt trong đội.

“Có lẽ đó là thứ gì đó đã khích lệ họ, nhưng lẽ ra bạn không cần phải có thứ đó.”

Luis Rubiales Betvisa cho biết hôm thứ Hai rằng nụ hôn diễn ra “một cách tự nhiên” và “không có ý định xấu” nhưng nói rằng nó “có vẻ như đã gây ra náo động”.

Megan Rapinoe chơi cho Hoa Kỳ ở World Cup nữ

Hermoso ban đầu nói trên mạng xã hội rằng cô “không thích” nụ hôn nhưng RFEF thay mặt cô đưa ra một tuyên bố sau đó, trong đó cô mô tả nó là “tự phát”.

FIFA cho đến nay vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này, và UEFA cũng vậy, nơi Rubiales là thành viên ủy ban điều hành và phó chủ tịch.

Liên đoàn cầu thủ thế giới FIFPRO mô tả hành vi của Rubiales là “vô cùng đáng tiếc”, đồng thời nói thêm: “Những cử chỉ thể chất không được chủ động và không được mời đối với người chơi là không phù hợp hoặc không thể chấp nhận được trong bất kỳ bối cảnh nào.

“Điều này đặc biệt đúng khi người chơi rơi vào tình thế dễ bị tổn thương vì cách tiếp cận hoặc cử chỉ thể chất được thực hiện bởi người nắm quyền lực đối với họ.”

Tây Ban Nha phản ứng thế nào với vụ việc

Tại Tây Ban Nha, quyền Bộ trưởng thể thao và văn hóa Miquel Iceta nói với đài truyền hình công cộng RNE rằng “việc hôn lên môi một cầu thủ để chúc mừng cô ấy là không thể chấp nhận được”.

Phản ứng mạnh mẽ hơn đến từ Bộ trưởng bình đẳng chính phủ Tây Ban Nha Irene Montero.

“Đó là một hình thức bạo lực tình dục mà phụ nữ phải chịu đựng hàng ngày và cho đến nay vẫn chưa được nhìn thấy và chúng ta không nên bình thường hóa”, bà Montero nói hôm Chủ nhật trên X, nền tảng truyền thông xã hội trước đây gọi là Twitter.

Phát biểu với Sky Sports News về vụ việc, chuyên gia bóng đá Tây Ban Nha Semra Hunter cho biết: “Phản ứng đã bị phân cực ở Tây Ban Nha. Một số người cảm thấy đó không phải là vấn đề gì to tát, rằng cả hai đều bị cuốn vào khoảnh khắc đó và đó là một phản ứng tức thời – họ đang bảo vệ anh ta theo một cách nào đó.

“Nhưng có những người khác đã nói rằng anh ấy đang làm gì, đang nghĩ gì và điều đó hoàn toàn không phù hợp.

“Cô ấy đã cố gắng hạ thấp điều đó với giới truyền thông bằng cách nói rằng họ có một mối quan hệ tuyệt vời, anh ấy luôn ủng hộ các cô gái trong suốt giải đấu, anh ấy thực sự cư xử rất tốt và không còn gì hơn thế nữa.

“Nhưng trên mạng xã hội, cô ấy nói rằng cô ấy không thực sự thích nó. Tôi nghĩ chúng ta không thực sự rõ cô ấy cảm thấy thế nào về nó.

“Nếu cô ấy thực sự cảm thấy không thoải mái về điều đó thì chúng ta phải xem xét vấn đề rộng hơn ở đây và tại sao cô ấy không thể lên tiếng và thành thật về điều đó.

“Các phản ứng ở đây hoàn toàn trái ngược, một số người nói rằng đó không phải là vấn đề quá lớn và những người khác hoàn toàn kinh hoàng trước những gì họ chứng kiến ​​và yêu cầu ông ấy từ chức chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha.”

contentteam

Website:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *