Premier League yêu cầu kiểm tra lại các liên kết của Newcastle với Ả Rập Saudi bởi Tổ chức Ân xá Quốc tế sau khi nộp đơn lên tòa án Hoa Kỳ

Premier League yêu cầu kiểm tra lại các liên kết của Newcastle với Ả Rập Saudi bởi Tổ chức Ân xá Quốc tế sau khi nộp đơn lên tòa án Hoa Kỳ

Premier League Betvisa

Premier League Betvisa – Những câu hỏi mới đã được đặt ra về sự tách biệt giữa nhà nước Ả Rập Xê Út và Quỹ đầu tư công (PIF) sau khi một bản tóm tắt được đệ trình lên tòa án liên quan đến PGA Tour và LIV Golf đã mô tả PIF là “một công cụ có chủ quyền của Vương quốc Ả Rập Saudi”

Premier League Betvisa đã được khuyến khích kiểm tra lại các đảm bảo được đưa ra bởi các chủ sở hữu Ả Rập Xê Út của Newcastle rằng nhà nước Trung Đông sẽ không có quyền kiểm soát câu lạc bộ sau khi nộp tài liệu tòa án mới tại Hoa Kỳ.

Premier League Betvisa – Tài liệu được đệ trình vào đầu tuần này đã đặt ra những câu hỏi mới về mức độ tách biệt giữa nhà nước Ả Rập Xê Út và Quỹ đầu tư công (PIF), mà thống đốc Yasir Al Rumayyan cũng là chủ tịch của Newcastle.

Một bản tóm tắt được nộp trong một vụ kiện liên quan đến PGA Tour và LIV Golf mô tả PIF là “một công cụ có chủ quyền của Vương quốc Ả Rập Xê Út” và Al Rumayyan là “một bộ trưởng đương nhiệm của chính phủ Ả Rập Xê Út”.

Premier League Betvisa đã chấp thuận việc PIF tiếp quản Newcastle vào tháng 10 năm 2021 sau khi nhận được “sự đảm bảo ràng buộc về mặt pháp lý” rằng nhà nước Ả Rập Xê Út sẽ không có quyền kiểm soát câu lạc bộ. Giờ đây, tổ chức nhân quyền Tổ chức Ân xá Quốc tế đang kêu gọi liên đoàn đặt ra những câu hỏi mới về chủ sở hữu của Newcastle.

Premier League Betvisa
Sự cố về nhóm sở hữu của Newcastle

Peter Frankental, giám đốc phụ trách các vấn đề kinh tế của Tổ chức Ân xá Vương quốc Anh, cho biết: “Thật khó tin khi tưởng tượng rằng nhà nước Ả Rập Xê Út không chỉ đạo việc mua lại Newcastle với mục đích cuối cùng là sử dụng câu lạc bộ như một thành phần trong nỗ lực tẩy rửa thể thao rộng lớn hơn của mình. nói.

“Có một sự trớ trêu không thể nhầm lẫn trong tuyên bố về quỹ tài sản có chủ quyền đang nảy sinh trong tranh chấp về một nhánh khác của đế chế thể thao đang phát triển của Ả Rập Xê Út, nhưng thực tế đơn giản là hoạt động rửa tiền trong thể thao của Ả Rập Xê Út đang ảnh hưởng đến nhiều môn thể thao và các cơ quan quản lý cần phải phản ứng với nó hiệu quả hơn nhiều.

“Premier League Betvisa chắc chắn sẽ cần phải xem xét lại những đảm bảo được đưa ra về việc chính quyền Ả Rập Xê Út không tham gia vào thương vụ Newcastle, nhất là khi vẫn còn một lời đề nghị của Qatar cho Manchester United hiện đang được thảo luận.”

PIF do Thủ tướng Ả-rập Xê-út, Thái tử Mohammed Bin Salman làm chủ tịch, với 8 trong số 9 thành viên hội đồng PIF được liệt kê trên trang web của quỹ là bộ trưởng hoặc cố vấn hoàng gia. Al Rumayyan là trường hợp ngoại lệ duy nhất, nhưng bây giờ tài liệu tòa án mô tả anh ta cũng là một bộ trưởng.

Premier League Betvisa
Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman là chủ tịch của PIF

Frankental nói thêm: “Trong 18 tháng kể từ khi mua Newcastle, tình hình nhân quyền ở Ả Rập Xê Út đã xấu đi rõ rệt, với hàng loạt vụ hành quyết sau các phiên tòa không công bằng, các tòa án bỏ tù những người chỉ trích ôn hòa và chính quyền tiếp tục ngăn chặn trách nhiệm đối với vụ sát hại Jamal Khashoggi.”

Premier League Betvisa và Newcastle nói gì?

Premier League Betvisa và Newcastle đã từ chối bình luận.

Giám đốc điều hành của liên đoàn Richard Masters cho biết vào tháng 11 năm 2021 rằng nếu tổ chức của ông tìm thấy bằng chứng cho thấy nhà nước có liên quan đến việc điều hành câu lạc bộ thì tập đoàn có thể bị loại bỏ tư cách chủ sở hữu.

PIF cũng đã từ chối bình luận. Điều này được hiểu là đã đưa ra các cam kết pháp lý cho Premier League rằng sẽ không có sự kiểm soát của nhà nước đối với câu lạc bộ.

PIF đang thách thức lệnh xuất trình tài liệu và làm chứng trong vụ LIV Golf.

Một tài liệu được hãng thông tấn PA xem và đề ngày 28 tháng 2 nêu rõ: “Lệnh này là một sự xâm phạm bất thường đối với chủ quyền của một quốc gia nước ngoài mà ở đây không thể biện minh được.

“PIF và Ngài Yasir Othman Al Rumayyan không phải là bên thứ ba bình thường tuân theo các tiêu chuẩn liên quan đến khám phá cơ bản.

“Họ là một công cụ có chủ quyền của Vương quốc Ả Rập Saudi và là một bộ trưởng đương nhiệm của chính phủ Ả Rập Xê Út, và họ không thể bị buộc phải cung cấp lời khai và tài liệu trong một thủ tục tố tụng của Hoa Kỳ trừ khi hành vi của họ – không phải của LIV hay bất kỳ ai khác – thực sự là ‘gravamen’ ‘ trong trường hợp.”

Các nguồn tin liên quan đến doanh nhân Qatar Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani cho biết ông đang đấu thầu một mình cho Manchester United mà không có sự hỗ trợ từ nhà nước Qatar, các quỹ tài sản có chủ quyền hoặc các cá nhân khác.

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3– LINK4

contentteam

Website:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *