Hướng dẫn hiểu về Bảng giải đấu Serie A trong hệ thống bóng đá Ý

Hướng dẫn hiểu về Bảng giải đấu Serie A trong hệ thống bóng đá Ý

Bonus Betvisa

Bonus Betvisa – Serie A là giải đấu được thiết kế dành cho những đội bóng mạnh nhất trong hệ thống bóng đá Ý . Nó tồn tại từ năm 1939 và Serie A được cho là giải đấu tốt thứ hai trên thế giới. Ý nổi tiếng là nơi có những đội bóng vượt trội. Các câu lạc bộ của nó đã giành được 12 danh hiệu.

Bây giờ bạn đã hào hứng theo dõi để xem, việc hiểu tất cả các quy tắc và sự phức tạp của nội dung bạn đang xem sẽ giúp ích. Dưới đây là hướng dẫn những điều bạn cần biết về bóng đá Serie A. 

Giải Serie A | Bonus Betvisa

Bonus Betvisa – Giải đấu bao gồm 20 đội. Đội có nhiều điểm nhất sau 38 trận sẽ giành được Scudetto, danh  hiệu vô địch. Các đội thi đấu với nhau hai lần, một lần trên sân nhà và một lần trên sân khách theo thể thức vòng tròn tính điểm.

Bonus Betvisa
Bonus Betvisa

Các trận đấu được diễn ra vào mỗi cuối tuần trong suốt mùa giải, trừ khi có lịch nghỉ cho các trận đấu quốc tế, các trận đấu phải diễn ra trong suốt mùa giải. Hai trận đấu thường diễn ra vào tối thứ Bảy với một trận đấu sớm và một trận đấu muộn. Các trận còn lại sẽ diễn ra suốt Chủ nhật và thứ Hai. Có các trận đấu giữa tuần diễn ra không liên tục trong suốt mùa giải, với chín trận đấu thường diễn ra vào tối thứ Tư và trận đấu còn lại vào thứ Năm.

Trong nửa đầu mùa giải, được gọi là andata , các đội chơi với nhau một lần, tổng cộng 19 trận. Trong nửa sau của mùa giải, được gọi là ritorno , họ thi đấu với nhau một lần nữa theo đúng thứ tự nhưng tình thế sân nhà và sân khách đảo ngược.

Hệ thống điểm

Ba điểm được trao cho một chiến thắng, một điểm cho một trận hòa và không có điểm nào cho một thất bại. Nếu hai đội bằng điểm, thành tích đối đầu của họ sẽ có hiệu lực. Nếu hiệu số bàn thắng bại vẫn giữ nguyên sau trận đấu này thì hiệu số bàn thắng bại chung của tất cả các trận đấu thì số bàn thắng ghi được sẽ được sử dụng để phân tách chúng.

Khi có nhiều hơn hai đội có cùng số điểm, số điểm tích lũy được trong các trận đấu giữa các đội sẽ được dùng để xếp hạng. Sau đó, hiệu số bàn thắng bại sẽ được sử dụng nếu cần thiết. Nếu điều này không đủ để phân định tỉ số hòa, thì hiệu số bàn thắng bại trong cả mùa giải sẽ được sử dụng, sau đó là số bàn thắng được ghi. Những cầu nối tiếp theo hiếm khi được yêu cầu ngoài thời điểm này. 

Bonus Betvisa

Bảng Serie A

Đội vô địch và á quân được tự động tham dự Champions League . Đội đứng thứ ba phải vượt qua vòng loại thứ ba Champions League trước khi vào vòng bảng.

Các đội xếp ở vị trí thứ 4 và thứ 5 sẽ tham dự Europa League. Đội đứng thứ sáu cũng có thể tham dự giải đấu, nhưng chỉ khi hai đội vào chung kết Cúp quốc gia Ý giành quyền dự cúp châu Âu cho mùa giải tiếp theo. Điều này là do đội chiến thắng trong cuộc thi này sẽ được hưởng một suất tham dự Europa League, nhưng nếu họ đã đủ điều kiện tham dự Châu Âu thì suất đó sẽ thuộc về đội á quân.

Thể thức | Bonus Betvisa

Ba câu lạc bộ cuối bảng ở Serie A sẽ xuống hạng ở Serie B — giải hạng tiếp theo bên dưới Serie A. Những câu lạc bộ này được thay thế bởi ba đội có thứ hạng cao nhất vào cuối mùa giải Serie B.

40 điểm nói chung là đủ để giữ một đội ở lại giải đấu.

contentteam

Website:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *