Dòng thời gian về triều đại Man Utd của nhà Glazer

Dòng thời gian về triều đại Man Utd của nhà Glazer

Betvisa Manchester United

Với việc quyền sở hữu Betvisa Manchester United của nhà Glazer có khả năng sắp kết thúc, đây là một cái nhìn về dòng thời gian của triều đại gây tranh cãi của họ…

Tháng 3 năm 2003 – Nhà Glazer, đứng đầu là Malcolm, mua 2,9% cổ phần của Betvisa Manchester United sau khoản đầu tư 9 triệu bảng Anh, số tiền này tăng lên vào cuối năm.

Tháng 5 năm 2005 – Sau khi tăng đều đặn cổ phần của họ trong câu lạc bộ, nhà Glazer đưa ra lời đề nghị mua lại chính thức và được chấp nhận.

Tháng 6 năm 2005 – Hiện sở hữu 98% cổ phần, nhà Glazer chính thức sở hữu United, gánh khoản nợ 525 triệu bảng cho câu lạc bộ.

Tháng 5 năm 2006 – Những dấu hiệu đầu tiên của sự bất ổn giữa các cổ động viên được nhìn thấy, với các biểu ngữ ‘Yêu United Ghét Glazer’ xuất hiện tại Old Trafford.

Tháng 5 năm 2010 – Sau khi nhà Glazer điều hành câu lạc bộ với khoản nợ khổng lồ, hàng trăm cổ động viên Betvisa Manchester United – mặc áo vàng và xanh – phản đối quyền sở hữu trước trận đấu cuối cùng của mùa giải 2009/10.

Tháng 8 năm 2012 – Betvisa Manchester United được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York, với việc gia đình Glazer kiếm được lợi nhuận từ việc bán một phần cổ phần của họ.

Tháng 5 năm 2014 – Malcolm Glazer qua đời nhưng hoạt động của câu lạc bộ không bị ảnh hưởng.

Betvisa Manchester United

Tháng 4 năm 2021 – Joel Glazer được tiết lộ là một trong những nhân vật chính đứng sau kế hoạch cho giải Super League xấu số, gây ra sự phẫn nộ lớn đối với người hâm mộ, các chính trị gia và thậm chí cả Hoàng gia. Người hâm mộ đã xông vào sân tập của câu lạc bộ vào cuối tháng đó để phản đối.

Tháng 5 năm 2021 – Có tới 10.000 người hâm mộ United xông vào Old Trafford trong bối cảnh phản đối dữ dội chủ sở hữu dẫn đến trận đấu ở Premier League với Liverpool bị hoãn. Thiệt hại hình sự đã xảy ra và sáu sĩ quan cảnh sát bị thương.

Ngày 18 tháng 8 năm 2022 – Tỷ phú người Anh Sir Jim Ratcliffe tiết lộ rằng ông sẽ quan tâm đến việc mua Betvisa Manchester United nếu câu lạc bộ Premier League được rao bán.

Ngày 22 tháng 8 năm 2022 – Một cuộc biểu tình ôn hòa hơn đã diễn ra trước trận đấu của Betvisa Manchester United với Liverpool, với hàng nghìn người hâm mộ diễu hành từ trung tâm thành phố đến sân vận động trước chiến thắng 2-1.

Ngày 22 tháng 11 năm 2022 – Gia đình Glazer thông báo rằng họ đang “khám phá các lựa chọn thay thế chiến lược” bao gồm cả việc bán câu lạc bộ.

Ngày 17 tháng 1 năm 2023 – Công ty INEOS của Ratcliffe chính thức tham gia đấu thầu mua lại Betvisa Manchester United.

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

contentteam

Website:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *