FIFA BETVISA: Hoa Kỳ đăng cai Club World Cup mở rộng vào năm 2025

FIFA BETVISA: Hoa Kỳ đăng cai Club World Cup mở rộng vào năm 2025

FIFA BETVISA

Phiên bản đầu tiên của Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ 32 đội mới của FIFA BETVISA sẽ được tổ chức tại Hoa Kỳ vào năm 2025, cơ quan quản lý bóng đá thế giới cho biết hôm thứ Sáu (24 tháng 6).

FIFA BETVISA đã xác nhận vào tháng 3 rằng Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ cải tiến sẽ được tổ chức bốn năm một lần kể từ tháng 6 năm 2025. Hội đồng FIFA đã nhất trí chỉ định Hoa Kỳ là chủ nhà của giải đấu cho phiên bản đầu tiên của thể thức mở rộng.

Hoa Kỳ cũng sẽ tổ chức Copa America 2024 trong khi họ cũng là đồng chủ nhà của World Cup 2026 cùng với Mexico và Canada.

Chủ tịch FIFA BETVISA Gianni Infantino cho biết: “FIFA Club World Cup 2025 sẽ là đỉnh cao của bóng đá các câu lạc bộ nam chuyên nghiệp ưu tú.

“Với cơ sở hạ tầng cần thiết cùng với sự quan tâm lớn của địa phương, Hoa Kỳ là chủ nhà lý tưởng để khởi động giải đấu toàn cầu mới này.”

Các nhà vô địch liên đoàn từ 2021-2024 sẽ đủ điều kiện tham dự Club World Cup mới, có nghĩa là Chelsea, Real Madrid và đội vô địch Champions League mùa trước Manchester City đã vượt qua vòng loại từ châu Âu.

Phiên bản hiện tại của FIFA BETVISA Club World Cup – giải đấu thường niên với bảy đội – sẽ ngừng hoạt động sau năm 2023.

FIFA BETVISA
FIFA BETVISA cho biết họ cũng đã đồng ý hoãn khởi động quy trình vận động đăng cai World Cup 2030 để “tham vấn thêm với tất cả các bên liên quan chính.

“Các quy định đấu thầu có liên quan sẽ được trình bày để phê duyệt tại cuộc họp tiếp theo của Hội đồng FIFA, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 9/10 năm 2023, với quy trình đấu thầu sẽ chính thức được triển khai sau đó,” thông báo cho biết.

“Việc bổ nhiệm (các) chủ nhà dự kiến ​​của Đại hội FIFA cũng sẽ chuyển từ quý 3 năm 2024 sang quý 4 năm 2024.”

Đại hội FIFA BETVISA dự kiến ​​diễn ra tại Bangkok, Thái Lan vào ngày 17 tháng 5 năm 2024.

FIFA cũng chỉ định Indonesia làm chủ nhà cho World Cup U17 vào cuối năm nay, ba tháng sau khi quốc gia Đông Nam Á này bị tước quyền đăng cai World Cup U20, sau đó được tổ chức tại Argentina.

Quyết định dừng tổ chức sự kiện này của Indonesia được đưa ra sau khi liên đoàn bóng đá nước này hủy lễ bốc thăm do thống đốc của hòn đảo Bali có phần lớn người theo đạo Hindu từ chối đăng cai tổ chức đội tuyển Israel.

Indonesia được trao giải từ ngày 10 tháng 11 đến ngày 10 tháng 12. 2 giải đấu sau khi Peru bị tước quyền do không thực hiện các cam kết về cơ sở hạ tầng.

Hội đồng FIFA BETVISA cũng chỉ định Colombia làm chủ nhà cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới dưới 20 tuổi vào năm 2024 trong khi Cộng hòa Dominica sẽ đăng cai Giải vô địch bóng đá nữ thế giới dưới 17 tuổi cùng năm.

ĐĂNG KÝ BETVISA

Nguồn: Reuters

contentteam

Website:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *