Thế vận hội olympics 2024 có những môn thể thao mới nào?

Thế vận hội olympics 2024 có những môn thể thao mới nào?

Bảng số đề Betvisa

Bảng số đề Betvisa – Trong Thế vận hội vừa qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự ra mắt của một số môn thể thao mới, chẳng hạn như lướt sóng và trượt ván chẳng hạn. Đây là lần đầu tiên sau một thời gian rất dài, chúng ta thấy lịch thi đấu Thế vận hội được đổi mới như vậy.

Bảng số đề Betvisa

Thật vậy, trong phiên bản cuối cùng này, chúng tôi có tổng cộng 46 phương thức và những bổ sung mới thực sự được đông đảo người dùng đón nhận. Với nhiều người hâm mộ được truyền cảm hứng để theo dõi các môn thể thao mới được bổ sung gần đây, họ chắc chắn sẽ trở lại trong các trận đấu tiếp theo sẽ diễn ra vào năm 2024.

Người ta cũng mong đợi rằng chúng ta sẽ có sự hiện diện của một loạt các môn thể thao Olympic mới ở Paris, cũng như loại trừ một số môn thể thao đã góp mặt trong các phiên bản trước. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ về chủ đề này để bạn hoàn toàn sẵn sàng cho Thế vận hội tiếp theo.

Các môn thể thao Olympic mới cho năm 2024 – Bảng số đề Betvisa

Như đã đề cập trước đó, dự kiến ​​phần lớn các môn thể thao mới được bổ sung vào Thế vận hội ở Tokyo cũng sẽ có mặt ở Paris. Ngoài ra, chúng tôi sẽ ra mắt một phương thức mới – Bảng số đề Betvisa

Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về từng môn thể thao mới này để bạn biết những gì sẽ xảy ra với chúng tại Paris 2024.

Breakdancing – Bảng số đề Betvisa

Với sự hiện diện mạnh mẽ trong văn hóa Pháp, đặc biệt là trong giới trẻ, Breakdance sẽ ra mắt tại Thế vận hội 2024. Mặc dù một số người không biết, nhưng Breakdance thực sự được coi là một môn thể thao và trên thực tế, đã được đưa vào lịch Olympic trong Thế vận hội Thanh niên diễn ra ở Argentina vào năm 2018 – Bảng số đề Betvisa

Bảng số đề Betvisa

Các cuộc thi của môn thể thao mới này sẽ diễn ra vào ngày 14 và 15 của Thế vận hội, về cơ bản khép lại phiên bản Paris, với lễ trao huy chương diễn ra trong cả hai ngày. Các sự kiện sẽ được chia thành các vận động viên nam và nữ sẽ chiến đấu cho danh hiệu huy chương vàng Olympic đầu tiên trong môn thể thao này.

 • Mỗi nội dung sẽ có 16 vận động viên tham gia
 • Những vận động viên này sẽ đối đầu với nhau trong các trận solo
 • Họ phải ứng biến các động tác theo beat bài hát do DJ chơi
 • Giám khảo sẽ cho điểm theo phần trình bày và vận động viên có tổng điểm cao nhất trong trận chung kết sẽ giành huy chương vàng

Leo núi thể thao (Sport Climbing)

Mặc dù mô hình được giới thiệu cho Sport Climbing vào năm 2021 không làm hài lòng những người hâm mộ môn thể thao này do thể thức trò chơi được điều chỉnh phù hợp ở Tokyo, nhưng chúng ta sẽ gặp lại môn thể thao này tại Thế vận hội Paris.

Bảng số đề Betvisa

Cũng nhắm đến khán giả trẻ, với gần 40% vận động viên dưới 18 tuổi, đây là một môn thể thao khác truyền tải bầu không khí đô thị mà chúng ta có thể sẽ thấy ở Pháp trong phiên bản này.

 • Sẽ có 2 sự kiện cho môn thể thao này tại Paris: Bouldering & Lead kết hợp và Tốc độ.
 • Trong Bouldering, các đối thủ phải leo lên bức tường cao 4,5 m mà không sử dụng bất kỳ sợi dây nào trong thời gian định sẵn.
 • Trong các sự kiện Dẫn đầu, các vận động viên có sáu phút để leo lên cao nhất có thể trên một tuyến đường phức tạp.
 • Tốc độ, đúng như tên gọi, là chạy đua với đồng hồ bấm giờ và là loại hình duy nhất mà các vận động viên thi đấu trực tiếp với nhau.

Trượt ván – Bảng số đề Betvisa

Một trong những thành công lớn của Tokyo, trượt ván đã trở lại tại Paris 2024. Dự kiến ​​sẽ có nhiều người hâm mộ hơn nữa sẽ theo dõi môn thể thao này, môn thể thao này sẽ lại có các cuộc thi của nam và nữ ở thể thức đường phố và công viên.

Bảng số đề Betvisa

Sau khi ra mắt Thế vận hội Trẻ vào năm 2014, trượt ván đã thực sự thu hút được sự chú ý của công chúng và là một hình mẫu tuyệt vời khác cho trọng tâm hiện đại của phiên bản Paris này.

 • Cuộc thi trượt ván sẽ được chia thành hai sự kiện: công viên và đường phố.
 • Các sự kiện trong công viên được tổ chức trên các sân đi kèm với bát và khúc cua và các vận động viên phải thực hiện các thủ thuật trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Các sự kiện đường phố diễn ra thẳng thắn, với việc bổ sung các yếu tố gợi nhớ đến môi trường đô thị.
 • Trong cả hai sự kiện, giám khảo sẽ đánh giá chiều cao, độ khó và tốc độ, đồng thời sẽ công bố điểm số đã cho cho mỗi thủ thuật được thực hiện.

Lướt sóng – Bảng số đề Betvisa

Lướt sóng thực sự là một môn thể thao hoàn toàn mới đối với Olympic, vì nó chưa từng xuất hiện trước đó. Mặc dù các yêu cầu đưa phương thức này trở thành một phần của lịch đã bắt đầu từ năm 1920, nhưng chỉ trong ấn bản cuối cùng, chúng tôi mới có được niềm vui thực sự khi xem nó.

 • Một chi tiết thú vị cho năm 2024 là lướt sóng sẽ là một trong số ít môn thể thao không được thi đấu trên đất Pháp. Trên thực tế, các trận đấu sẽ diễn ra ở Teahupo’o, nằm ở Tahiti.
 • 2 vận động viên lướt ván đối mặt với nhau và phải thực hiện các thủ thuật trong thời gian 30’ hấp dẫn.
 • 5 giám khảo sẽ đánh giá phần trình diễn của họ theo tốc độ, độ khó và dòng chảy tổng thể.
 • Trong Thế vận hội, ván lướt sóng được sử dụng là ván ngắn, nhỏ hơn và nhanh hơn.

Các môn thể thao bị loại trừ

Một điều mà nhiều người có thể không biết về các môn thể thao có tại Thế vận hội là chúng không chỉ được quyết định bởi Ủy ban Quốc tế mà còn bởi quốc gia đăng cai. Điều này có nghĩa là một số môn thể thao có thể được thêm vào, trong khi những môn khác bị loại trừ tùy thuộc vào quốc gia nơi Thế vận hội sẽ diễn ra.

Giống như các sự kiện Olympic mới được mong đợi ở Paris, một số sự kiện cũng sẽ không còn nằm trong lịch Olympic. Đây là trường hợp của Karate, Bóng chày và Bóng mềm; ba phương thức đã được thêm vào danh sách các môn thể thao ở Tokyo.

Lý do chính cho điều này là, trong khi Nhật Bản có mối liên hệ tuyệt vời với các môn thể thao này, thì Pháp thì không. Do đó, ủy ban ưu tiên bổ sung Breakdance chẳng hạn, môn này rất phổ biến ở quốc gia này và do đó có thể tạo ra mối liên hệ tốt hơn với người dân địa phương vào năm 2024.

 • 3 môn thể thao sẽ dời lịch Olympic sang Paris 2024
 • Cuba có lẽ có những nhà vô địch bóng chày nổi tiếng nhất mà Thế vận hội từng chứng kiến
 • Tại Tokyo, vận động viên người Pháp Steven da Costa giành huy chương vàng môn Karate

Kết luận

Với việc bổ sung các phương thức mới này cho Paris, chúng ta có thể mong đợi một Thế vận hội Olympic nhắm đến đối tượng trẻ tuổi và truyền tải những ý tưởng rất hiện đại – Bảng số đề Betvisa.

Rất nhiều sự kiện sẽ được tổ chức tại các điểm du lịch của Paris, với mục tiêu tạo ra sự kết hợp giữa khu đô thị và các môn thể thao sẽ diễn ra trên toàn thành phố. Mọi thứ nhằm thu hút công chúng hơn nữa và khiến không chỉ những người trẻ tuổi mà tất cả những người có mặt tại đây hào hứng với một phiên bản khác của Thế vận hội Olympic mùa hè.

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

contentteam

Website:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *